Hãy tả một người thân của em

Rate this post

Tuổi thơ của tôi không được may mắn như bao đứa trẻ khác. Tôi mồ côi cha từ khi mới sinh ra. Mẹ tôi một mình nuôi nấng tôi, bà là người cha và người mẹ tốt nhất trên đời này. Nhưng khi tôi chín tuổi, thời gian giữa tôi và mẹ rất ngắn, nhưng bà đã bỏ tôi một mình trên thế giới này. Mới chín tuổi, tôi còn quá nhỏ để hiểu sâu sắc rằng mãi mãi không có mẹ bên cạnh. Trong khi hình ảnh của mẹ ngày nào sẽ không bao giờ phai mờ trong con, mỗi bước con đi như bóng mẹ dẫn lối, chỉ mình con mà thôi. Mẹ tôi là người sẽ sống mãi trong lòng tôi.

Mẹ tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ, mẹ luôn sống vì tôi. Dù cuộc sống khó khăn và phải sống chung với căn bệnh hiểm nghèo nhưng mẹ em lại sống rất lạc quan, yêu đời. Mẹ tôi dáng cao, nước da sạm đen vì nắng gió. Khuôn mặt đôn hậu, hiền lành. Mẹ luôn dạy tôi điều tốt nhất. Mẹ tôi động viên tôi khi tôi buồn, tôi thất bại. Mẹ luôn lo lắng và mang đến cho tôi những điều tốt đẹp, còn tôi chỉ biết làm mẹ buồn và khóc.

Mô tả một người thân của bạn

Mẹ tôi đã dạy tôi rất nhiều điều: “Hãy trung thực và công bằng. Nhớ ơn mà không nhớ oán. Để tha thứ cho tình yêu của người khác. Anh em phải sống đoàn kết với nhau, đừng để người ta chê cười là mất dạy”. Đó là tất cả những gì mẹ để lại cho tôi trước khi đi. Lúc đó tôi có hiểu gì đâu, sống vô tư với mẹ và không có anh bên cạnh. Nhưng mẹ ơi, giờ con biết thế nào là không có mẹ? Giờ con biết những lời đó là tài sản quý giá nhất mẹ đã cho con. Con nhớ mẹ lắm, nhất định con sẽ làm theo lời mẹ dạy.

Tham Khảo Thêm:  Hãy viết lại câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh mà em đã được học

Mẹ tôi đã vượt qua thời kỳ khó khăn để sống và tôi cũng vậy. Mẹ luôn là ngọn đèn soi đường cho con. Nụ cười của mẹ vẫn còn đọng lại trong tâm trí tôi ngay cả khi mẹ đã ra đi. Bây giờ tôi muốn nắm tay họ, tôi muốn ngồi lên nó, nhưng tôi không thể! Mẹ tôi rất yêu tôi, mẹ đã hy sinh cả cuộc đời để tôi có cuộc sống tốt hơn. Hôm ấy, nửa đêm mẹ đau, nhìn mẹ đau đớn, tôi chẳng biết làm gì chỉ biết khóc. Mẹ nắm lấy tay tôi và cười trong nước mắt: “Mẹ ổn mà con yêu. Thế là tôi lăn ra ngủ, sao tôi có thể ngu như vậy? Tôi hiểu mẹ yêu tôi nhiều như thế nào và tôi cũng vậy. Dù bây giờ mẹ không còn bên tôi nhưng mẹ vẫn sống mãi trong tâm trí tôi. Tôi sẽ sống thật tốt để mẹ vui lòng, đó là tất cả những gì tôi có thể làm lúc này.

Mẹ tôi là như vậy, tất cả những gì tôi có thể nói là bà thật tuyệt vời. Mẹ là người tôi yêu thương nhất trên đời và dù đi xa nhưng mẹ vẫn ở bên cạnh tôi. Giá như tôi được sống với mẹ dù chỉ một ngày. Tôi sẽ chăm sóc cho cô ấy, điều mà tôi chưa bao giờ làm, tôi sẽ làm cô ấy hạnh phúc chứ không làm cô ấy khóc. Và điều con muốn nói với mẹ là “Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm, con rất muốn được sống và chăm sóc mẹ. Mẹ ơi! Con thật lòng”.

Tham Khảo Thêm:  Top 25 tựa game bắn súng online PC hay nhất hiện nay 2022

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hãy tả một người thân của em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *