Hãy tả một cơn mưa

Rate this post

Mặt trời đang chiếu sáng, làm cho không khí thực sự nóng. Đột nhiên mây đen kéo đến, trời nổi giông tố làm lá rụng, bụi bay mù mịt.

Những đám mây to nặng trĩu che phủ bầu trời. Gió lạnh thổi qua, mang theo vài giọt mưa. Mưa chậm rãi, lặng lẽ, nghiêng theo gió, hạt mưa rơi trắng xóa trên con đường. Nước chảy lênh láng, chỉ vài phút là đường đã lênh láng nước. Cành cây đung đưa trước gió, cành lớn đổ vào đường dây điện. Người dân tập trung rửa hai bên đường, có người ở lại, có người xách áo mưa đi tiếp. Vỉa hè lúc nào cũng đông đúc. Mọi người túm tụm lại với nhau để che chở cho những người khác. Vẫn còn những chiếc xe máy trên đường, chắc họ bận việc gì đó nên dừng xe để khoác áo mưa. Mưa càng lúc càng nặng hạt, hạt mưa rơi lộp bộp trên mái nhà. Những tia chớp rạch ngang bầu trời xám xịt. Tiếng sấm giả tạo khiến lũ trẻ cuộn tròn vào người mẹ. Căn nhà bỗng tối om, một mùi lạ khó tả. Con mèo cuộn tròn trên giường, thỉnh thoảng lại kêu meo meo, nhìn mưa như sợ hãi. Cơn mưa đến bất chợt và chợt tạnh. Mưa rơi dần, thưa dần rồi tạnh hẳn.

Tả một cơn mưa

Mặt trời sau cơn mưa. Mặt trời đang nghe trộm những tia nắng ấm áp, khẽ ngả xuống con đường. Cỏ được rửa sạch. Những chiếc lá sạch sẽ và sáng bóng, như thể ai đó vừa mới quét chúng. Đàn chim từ đâu bay về ríu rít. Mọi người đổ xô ra đường. Mưa mang đến nguồn nước và hơi mát cho cây cối, muông thú và con người để xua đi cái nóng gay gắt.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách live stream trên Tik Tok đơn giản nhất 2022

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hãy tả một cơn mưa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *