Em hãy viết một bài văn tả cánh đồng

Rate this post

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn mươi cây số.

Cánh đồng làng tôi khá rộng: từ làng ra quốc lộ hơn cây số và chạy dọc theo quốc lộ gần hai cây số. Đất đai màu mỡ và tinh thần lao động cần cù đã làm cho ruộng đồng màu mỡ quanh năm, bao mùa lúa, đậu, ngô, khoai…

Cánh đồng

Hàng rào tre dày bao quanh làng. Ngoài làng là những ao sen. Mùa này sen tàn nên đầm như rộng ra. Tiếp theo là những cánh đồng lúa. Mỗi thửa ruộng khác nhau, to nhỏ khác nhau, miếng chữ nhật, miếng mỏng… Những thửa ruộng cao quá đầu con gái nhìn từ xa chỉ thấy một màu xanh tươi chạy thoăn thoắt. Sau gần chục ngày mưa lớn và rét đậm, tiết trời mùa đông hôm nay khô ráo, trong lành và chỉ hơi se lạnh. Nắng vàng nhẹ. Gió đùa với lúa. Đó đây những cây cao bóng mát nằm giữa những cánh đồng lúa rộng, có những cánh đồng lác đác vài người đang nhổ cỏ, xới bờ. Vài chú cò bay ngang qua, những chú cò trắng lấp lánh dưới nắng.

Vụ này vùng sâu trồng lúa được, vùng cạn chỉ trồng được hoa màu. Vỏ quả, hạt đậu đen chảy dọc luống. Thân cây thấp, cành lá đung đưa chào khách qua đường. Rặng khoai tây. Nếu nhìn kỹ có thể thấy củ khoai còn ở xa, chỉ nhìn vào tim lá có màu xanh hoặc tím, tùy theo giống khoai. Các bà, các chị đang vun luống cho đậu, cho khoai, cười nói vui vẻ. Một bầy sâu sà xuống đào mồi. Gần quốc lộ, có những khu đất cao quá tôi đành bó tay. Thân cây chắc và cay, lá dài mọc xen kẽ nhau. Bắp ngô mọc theo thân, mỗi cây chừng hai ba hạt. Bắp thon dài, lớp ngoài màu xanh bóng, râu óng mượt là bắp còn non. Cơ chắc, lớp ngoài bạc, cằm sẫm màu và hơi thõng xuống, vừa đủ ăn. Một đống bắp ngô trên cột. Từ đường cao tốc vọng đến tiếng ô tô và tiếng còi xe chạy ắc quy. Sự chuyển mình nhanh chóng của cả một vùng, với xa lộ láng bóng gần đó và những tòa nhà cao tầng đua nhau tiến về miền quê.

Tham Khảo Thêm:  Hãy tả tấm một lịch treo tường nhà em

Theo sự đổi mới của đất nước, ngay cả những cánh đồng quê tôi cũng đang đổi thay. một sự đổi thay âm thầm mà mãnh liệt trong màu xanh mát mắt, trong từng cọng lúa, ngọn bắp đang mập mạp, trong từng củ khoai, bắp ngô ngày càng to ngon… Tôi yêu lắm đất nước tôi và tôi tự hào về sự đổi thay của quê hương mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy viết một bài văn tả cánh đồng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *