Em hãy viết bài văn tả về cây bàng

Rate this post

Trường em có nhiều cây bóng mát như cây rum, cây đa, bồ đề, v.v. Nhưng em rất thích một loài cây đã rất quen thuộc với chúng em từ hồi lớp 1 đến giờ. Đó là một con đại bàng.

Em hãy viết bài văn tả về cây bàng

Nếu bạn nhìn vào cây, nó phải già! Cây cao bằng tầng hai của trường. Thân cây màu nâu, to, phải hai ba đứa trẻ như em ôm mới xuể. Vỏ cây không nhẵn cũng không sần sùi, có màu nâu. Các nhánh phát triển theo mọi hướng. Lúc này, những cành như đôi cánh yếu ớt mọc ra từ thân, cụm lá mọc ở gần đầu cành. Mỗi chùm có khoảng bảy đến tám lá. Lá hình bầu dục, phía trên sẫm màu hơn phía dưới. Những chiếc lá như chiếc quạt La Sát thu nhỏ. Đôi khi những cơn gió nhỏ thổi qua khiến chúng tôi xào xạc như thể chứng tỏ rằng chúng tôi biết chơi violon. Hoa mọc thành chùm, màu trắng sữa. Hoa mọc ở đầu cành. Quả cũng có hình bầu dục giống lá bàng. Khi quả còn non vỏ có màu xanh, không ăn được nhưng khi chín vỏ có màu vàng, khi ăn có cảm giác bùi. Tôi yêu cây sồi này!

Vào giờ ra chơi, dưới gốc cây bàng là nơi lý tưởng nhất để chúng em chơi cầu, đọc sách, v.v. Cây che gần 2/3 sân trường. Cây bàng chính là “ân nhân” đã đem lại biết bao bóng mát cho sân trường chúng em. Cây này thực sự là người bạn tốt nhất của tôi!

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo tài khoản Microsoft bằng số điện thoại, email đơn giản nhất

Cây đã trở thành người bạn thân thiết với em. Dù đã sẵn sàng rời xa cây bàng nhưng em vẫn sẽ nhớ về cây bàng thân yêu này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy viết bài văn tả về cây bàng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *