Em hãy viết bài văn tả quyển sách của em

Rate this post

Ở lớp năm tôi đã sử dụng rất nhiều sách. Đi học ngày 2 buổi, học ở nhà em luôn có cuốn sách Tiếng Việt lớp 5 bên mình. Đầu năm học, bố mua cho tôi với lời dặn dò đầy yêu thương: “Con phải giữ sách cẩn thận. Sách là thầy của con”.

Cuốn sách hình chữ nhật, dày 1 inch, dài 24 cm, rộng 17 cm. Nền sách màu xanh, phía trên có dòng chữ nhỏ nổi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dòng tiêu đề 5 tiếng Việt được in to, đậm, vừa vặn trong khung đẹp. Sách do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành.

Sách Tiếng Việt lớp 5 của em

Đẹp nhất là bức ảnh ở giữa bìa, hứa hẹn nhiều điểm mới và thú vị về nội dung cuốn sách. Học sinh từ khắp mọi miền đất nước ngồi trên thảm cỏ xanh mượt để tìm hiểu về thiên nhiên và con người Việt Nam. Những cánh đồng lúa xanh mướt với những người dân làng cúi xuống cấy lúa và dắt trâu cày và đập lúa. Dòng sông hiền hòa chảy qua chở nặng phù sa bồi đắp cho đất đai thêm màu mỡ, tươi tốt. Những ngôi nhà chen chúc, bình yên sau lũy tre làng. Núi cao hứng gió thổi từ biển vào. Xa xa, phía chân trời, vô số con tàu lớn bỏ lại sau giàn lái rời bến. Khung cảnh đẹp và yên bình hơn với những đàn hải âu đến và đi. Bìa sau sách màu trắng, có logo ngôi sao bạch kim. Gáy sách cùng màu với bìa, được viền hai màu dầu đậm và chính giữa là tên sách.

Tham Khảo Thêm:  Tả một con vật mà em thích nhất trong gia đình em

Bên trong, các trang sách được in trên giấy trắng mỏng nhưng rất mịn. Phần trên cùng là hướng dẫn từng bước sử dụng các ký hiệu. Rồi từng bức tranh sinh động, màu sắc hài hòa làm nổi bật từng chủ đề luyện đọc, chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện, tập làm văn. Mỗi bài học đều có hình ảnh đẹp. Nội dung gồm hệ thống ghi nhớ, luyện tập, câu hỏi gợi ý; Tất cả được sắp xếp theo màu sắc riêng giúp bé dễ dàng tiếp thu.

Tôi rất thích cuốn sách này, tôi đã bọc bìa cẩn thận và dán nhãn cho nó. Học xong, tôi đặt nó lên giá rồi nhẹ nhàng cho vào cặp. Đặc biệt, đối với những bài phê bình sách của tôi, tôi sử dụng bút chì để sách không bị bẩn. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy viết bài văn tả quyển sách của em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *