Em hãy viết bài văn kể chuyện cây khế

Rate this post

Trong một ngôi nhà nọ, có hai anh em cùng cha mẹ mất sớm. Khi chia gia tài, người anh tham lam chiếm đoạt cả ngôi nhà sắt to rộng cả sào vườn, chỉ để lại cho người em một túp lều nhỏ trong vườn cây khế. Vợ chồng người em phải làm lụng vất vả, cày cuốc thuê cho anh, sống qua ngày.

Cây khế năm nào cũng trĩu quả. Vợ chồng người em hái khế ra chợ bán cũng đủ đong gạo. Rồi một buổi sáng, khi thức dậy và bước ra vườn, anh vô cùng ngạc nhiên. Một con chim lạ đang đậu trên cành khế mổ từng trái. Lúc đó, người em mới cất tiếng khóc: “Chim ơi! Nhà em nghèo lắm, của cải chỉ bằng khế thôi!”. Con chim chợt kêu lên:

“Ăn trái cây

trả lại vàng

May ba túi khăn rằn

Hãy lấy nó và giữ nó.”

Kể chuyện cây khế

Người em đem chuyện kể cho vợ nghe. Vợ anh tin lời chim, gom tất cả những mảnh vải cũ tìm được lại và khâu thành một chiếc túi có đúng ba quai cho chồng. Sáng sớm, con chim đến như đã hứa, dắt em đi lấy vàng. Con chim bay qua biển Đông đậu trên một hòn đảo vàng. Đợi người em lấy hết số vàng bỏ vào chiếc túi có ba gang rồi đem về vườn cũ.

Kể từ ngày đó, hai vợ chồng trở nên giàu có. Ông sửa chữa nhà cửa, giúp đỡ người nghèo và nông dân. Mọi người đến chia vui, ông thẳng thắn kể lại câu chuyện kỳ ​​lạ.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy tả cảnh giờ ra chơi trên sân trường em

Vốn tham lam, được tin vợ chồng người anh rủ người em đi đổi vận. Từ đó họ mong chờ chim lạ.

Một buổi sáng, có một con chim lạ đến ăn khế. Vợ chồng anh trai vui mừng khôn xiết. Người anh rên rỉ và chim hót líu lo như trước. Vợ chồng anh liền lấy vải may một cái túi có mười hai dải. Sáng sớm, một con chim lạ đến đưa người anh đến một hòn đảo vàng. Khi con chim đáp xuống, đôi mắt người anh mở to trước những miếng vàng lấp lánh. Anh ta đổ đầy vàng vào chiếc túi lớn, rồi đặt túi vàng lên trên đầu con chim. Khi vượt biển Đông, cánh chim đã mỏi. Bất ngờ gặp gió to, con chim không kịp ném xuống biển.

Nó thực sự xứng đáng với cái tên tham lam.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy viết bài văn kể chuyện cây khế . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *