Em hãy tả về người thầy (cô) giáo mà để lại cho em nhiều ấn tượng

Rate this post

Tuổi thơ tôi trôi qua êm đềm với câu chuyện về thầy như một giấc mơ diệu kỳ. Từ những nhân vật trong truyện dân gian đến những nhân vật lịch sử như: Lê Văn Hưu, Nguyễn Trung Ngạn, Chu Văn An, Lê Quý Đôn, Tuệ Tĩnh, Nguyễn Bạt Tụy, phu nhân của La Sơn Nguyễn Thiếp.. tôi đã biết chị từ thuở nhỏ. Nhớ đến anh, tôi lại bất ngờ trước trí nhớ tuyệt vời của anh. Sau mỗi câu chuyện, anh đều phân tích, giảng giải và rút ra những bài học đạo đức theo cách riêng của mình – rất nhẹ nhàng, hóm hỉnh và dễ hiểu. Điều độc đáo và thú vị của Mr. Những điều ông nói chứa đầy dấu vết Việt Nam, bao hàm ký ức về cội nguồn dân tộc, những giá trị đạo đức truyền thống của đất nước đã được ghi vào sử sách.

Tôi yêu câu chuyện từ những câu chuyện của anh ấy. Rồi khi lớn lên, ra đời, tôi quyết định chọn làm giáo viên dạy Sử và những kiến ​​thức từ đó đã theo tôi đến tận bây giờ. Năm ngoái, dễ hơn ba mươi năm, tôi mới có dịp trở lại quê hương. Mái trường xưa, con đường xưa, dòng sông xưa, thân thuộc lắm và bao kỷ niệm tuổi thơ ùa về trong tâm trí. Một đêm trằn trọc với biết bao suy nghĩ hỗn độn. Sáng hôm sau, tôi lặng lẽ đi bộ đến cồn cát, nơi có một nghĩa trang nhỏ của làng. Ồ! Cậu chủ Khôi ơi! Con xin thành kính thắp hương tưởng nhớ thầy – người đã dạy cho chúng con những bài học đạo đức đầu tiên để khôn lớn nên người…

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa tài khoản Google trên máy tính, điện thoại 2022

Cô giáo của tôi

Trước khi chính thức trở thành giáo viên, tôi cũng đã trải qua những năm tháng sinh viên.

Có rất nhiều người thầy, người cô đã để lại trong lòng tôi những ấn tượng tốt đẹp về tình yêu thương và sự tận tâm… Trong số đó có bố tôi. Ai cũng sáng lên, vì hôm nay tôi tự hào được tiếp nối truyền thống gia đình và được đứng trong hàng ngũ nhà giáo!

Tôi cảm thấy khó khăn khi chỉ chọn một người để bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng của mình. Đó có thể là cô giáo với vết bớt trên tay, là người cô đầu tiên khi tôi vào lớp khai giảng. Đó cũng có thể là cô giáo lớp 1 đã đánh tôi rất đau và cũng là người đầu tiên dạy tôi sửa một nét chữ nào đó… Đó có thể là cô giáo dạy toán trong suốt 4 năm cấp 3 của tôi, một con người. cuộc sống thân yêu nhất mà tôi biết. Ông hiện đã về hưu, có cuộc sống giàu sang, có hai con gái đã định cư ở nước ngoài. Đó có thể là giáo viên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy tả về người thầy (cô) giáo mà để lại cho em nhiều ấn tượng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *