Em hãy tả về một dòng sông

Rate this post

Ai cũng có những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ để lưu giữ và trân trọng. Nhưng đối với tôi, mối liên hệ thân thương nhất là dòng sông Tiên Hưng trong thành phố của tôi.

Cũng như những dòng sông khác, dòng sông quê em cũng uốn khúc như một con rồng. Nó mang hương vị mặn mà của quê hương tôi, làng của những danh lam thắng tích (đền Tiên La), làng của những bậc hiền tài. Chính hương vị đó đã bám chặt vào từng thớ thịt của tôi. Sông tuy không rộng nhưng rất dài. Buổi sáng nắng lên dòng sông khoác chiếc áo lụa đào bồng bềnh, buổi chiều chiếc áo lụa đào ấy được thay bằng chiếc áo xanh mới may, buổi chiều chiếc áo ấy được điểm vàng lấp lánh. Khi đêm về, dòng sông khoác lên mình chiếc áo đen với vầng trăng giữa ngực, những ngôi sao đính trên dải ruy băng như những dải kim cương.

Miêu tả một dòng sông

Nước sông trong như dòng sữa ngọt ngào tưới mát ruộng đồng, dòng nước trong lành luôn chào đón chúng em đến tắm mát, bơi lội vui chơi trong những ngày hè oi bức.

Dòng sông đã trở thành một phần máu thịt của quê hương tôi. Dòng sông đã chứng kiến ​​biết bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ chúng em. Rồi mai đây tôi lớn lên, nhưng đi đâu tôi cũng nhớ về quê hương, những kỷ niệm với dòng sông sẽ còn mãi trong tôi.

Tham Khảo Thêm:  Tả một loài hoa mà em thích

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy tả về một dòng sông . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *