Em hãy tả về chiếc đồng hồ báo thức ở nhà

Rate this post

Gia đình tôi chỉ có một chiếc đồng hồ và đó là chiếc đồng hồ để bàn. Mấy năm nay, nó nằm chỏng chơ ở một góc chõng nước, trước bàn thờ, ngay chính giữa ngôi nhà gỗ ba gian hai chái.

Đồng hồ made in Việt Nam, cao và dày, cầm trên tay có cảm giác hơi nặng. Bố tôi mua nó trong một lần gặp nhau ở Hà Nội, cách đây hơn ba năm.

Vỏ đồng hồ bằng nhựa màu trắng, viền ngoài mạ vàng. Phần nhựa có một số vết trầy xước nhưng phần mạ vàng bị xỉn màu và bong tróc. Nó đứng trên ba chân, chân trước mạ vàng và chân sau bằng nhựa. Đằng sau lớp kính trắng là mặt đồng hồ. Bên phải là một hình vuông mạ vàng với một mảng ngày. Xung quanh quảng trường được trang trí bằng bạc. Bên trái là phần chính, lớn hơn, gồm vòng 12 số, từ 1 đến 12. Ba kim có độ dài ngắn khác nhau, tốc độ khác nhau. Kim giây mỏng màu đỏ quay liên tục. Kim phút to hơn nhưng ngắn hơn, lúc đầu bước một bước ngắn. Kim lúc này dường như không chạy nữa mà lặng lẽ quay chầm chậm.

Đồng hồ báo thức

Bác Ora đứng đó, lặng lẽ nhìn mọi người, lặng lẽ trông nhà. Tiếng đều đều khi yên tĩnh rất rõ ràng, khi đông đúc thì gần như át tiếng. Nhưng lúc nào cũng vậy, dù ngày hay đêm, anh vẫn cần mẫn làm việc. Nếu ai đó cần bạn, bạn sẽ có mặt ngay lập tức. Sáng nào cũng vậy, lúc 6 giờ, ông đánh thức cả nhà bằng một hồi chuông dài, giọng ông gọn, thanh, vội vã…

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách bật micro trên máy tính Windows 10, 8, 7 đơn giản nhất

Bạn chỉ cần đóng nó một lần trong ngày, vào một thời điểm nhất định. Tôi chăm sóc nó thường xuyên và hầu như không bao giờ quên nó.

Có một tiếng, con đi học đúng giờ, bố đi làm đúng giờ, mẹ biết thổi cơm từ lúc nào. Cả gia đình yêu thương bạn và chăm sóc bạn rất tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy tả về chiếc đồng hồ báo thức ở nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *