Em hãy tả người thầy hoặc người cô mà em yêu quý

Rate this post

Đã nhiều năm trôi qua nhưng tôi vẫn không thể quên hình ảnh cô Thủy, người cô dạy tôi những năm lớp 3, đứng trước trang vở đen nhẻm dạy những bài học quý giá làm hành trang bước vào đời. .

Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng thầy rất tâm huyết với nghề dạy học. Tôi nhớ rất rõ, hôm đó là giờ toán. Sau khi kiểm tra bài tập của chúng tôi, cô yêu cầu chúng tôi mở sách ra, rồi viết ngắn gọn tựa đề lên bảng: “Cùng nhau làm việc,” những dòng quen thuộc, đều đặn, chắc chắn của ngày hôm nay. vốn hữu hình như sự chăm sóc của cô.

Em hãy tả cô giáo hoặc cô mà em yêu thích

Cô bảo chúng em đọc đề bài đầu tiên, phân tích đề rồi yêu cầu cả lớp làm việc theo cặp để tìm ra đề. Sau khi phân tích xong, những tiếng rì rầm trao đổi nhóm nổi lên và cô đi quan sát từng nhóm. Bài toán không quá khó nhưng không hiểu sao lần đó cả lớp không làm được, chắc do lần đầu gặp nhau. Còn tôi và bạn Vi cùng bàn, như thể chúng tôi đang cố gắng làm điều đó, nhưng chúng tôi không thể tìm ra giải pháp. Thế là xong, cô ra lệnh cho cả lớp ngừng thảo luận và tập trung vào bảng đen. Cô bắt đầu nhắc chúng tôi đọc lại đề, đọc lại từng chi tiết của đề. Cô nói chậm rãi, cả lớp im phăng phắc, không ai dám nói vì biết cô rất nghiêm túc. Giọng cô trầm và rõ ràng. Dường như lúc đó cô quên hét mọi thứ xung quanh, trước mắt cô chỉ có lũ học trò nhỏ nghe thấy. Đôi khi cô nhắc lại chi tiết một vấn đề cần thiết hoặc dừng lại để gọi một số học sinh chưa đáng để hỏi và ghi nhớ. Dạy ở đâu cô cũng vẽ cẩn thận bằng bút chì. Cô ấy thường dùng phấn màu để tô vào những chỗ chúng tôi cần chú ý. Ai có thể ngờ rằng cô ấy ốm yếu mà có thể giảng bài một cách khỏe mạnh như vậy, trong khi bình thường cô ấy nói chỉ để được nghe.

Tham Khảo Thêm:  Văn miêu tả - Em hãy tả một cảnh sông nước (tả một con suối)

Thấy cô say sưa với bài giảng của mình, tôi thầm cảm phục cô. Cô tỏ ra rất nhiệt tình với học trò của mình. Học xong bài hát, biết cả lớp đã hiểu bài, cô cười một nụ cười hạnh phúc. Trên vầng trán hơi nhăn của mẹ có những giọt mồ hôi làm ướt mái tóc hoa râm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy tả người thầy hoặc người cô mà em yêu quý . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *