Em hãy tả một người thân đang làm việc

Rate this post

Đồng hồ đã điểm 12h, cái lạnh đêm nay như cắt da, cắt thịt, vậy mà mẹ tôi vẫn ngồi đếm số, kiểm tra giấy tờ. Hình ảnh mẹ ngồi làm bài làm tôi nhớ đến hình ảnh cô giáo ngồi chấm bài cho chúng tôi. Chắc hẳn cô đã mệt mỏi cả ngày khi đứng trên bục giảng cho chúng tôi. Gió bên ngoài thỉnh thoảng hú lên. Ngay cả khi tôi nhắm mắt lại, tôi vẫn có thể hình dung ra mái tóc đen, xoăn của cô ấy. Đôi mắt cô phải đọc kỹ từng dòng, từng chữ, từng câu để soát lại bài viết cho chúng tôi. Chồng vở trên bàn của cô ấy chắc không còn nửa. Bên cạnh việc dạy học, cô cũng dành thời gian ít ỏi còn lại cho gia đình. Đó là lý do tại sao cô ấy rất dũng cảm.

Khi trả lại cho học sinh, ánh mắt cô vừa buồn vừa vui. Buồn khi gặp phải những bài làm kém, chữ viết vụng về, khó hiểu. Hạnh phúc khi thấy một số bạn bè của cô ấy tiến bộ, những bức ảnh vui nhộn khiến cô ấy bật cười. Nhiều hôm cô đọc những chi tiết đó khiến chúng tôi cũng phải bật cười.

Cô giáo giảng bài

Trong đêm lạnh, cô vẫn ngồi đánh bài. Cô đọc từng trang, từng dòng, từng chữ. Chắc cô ấy đang suy nghĩ rất nhiều, có câu nói rằng cô ấy phải nghĩ mãi không biết nên chọn đúng hay sai, điểm cao hay thấp. Đọc từng dòng cà phê của chị, tôi mới nhận ra sự quan tâm, chăm sóc và yêu thương của chị dành cho chúng tôi biết nhường nào.
Nằm trong chăn, tôi cảm thấy cái lạnh đang hoành hành. Có lẽ cô ấy đang xoa hai bàn tay vào nhau để làm ấm chúng. Chồng vở trên bàn của cô ấy hẳn đã trống một nửa.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Nghĩ đến đó tôi lại càng yêu nó hơn.

Nếu vở của chúng em bị chê nhiều, điểm thấp, chắc chắn cô sẽ rất buồn và lo lắng. Dù công việc của chúng tôi có tốt hay không, tôi chắc chắn rằng cô ấy sẽ tìm thấy niềm vui trong mỗi công việc của chúng tôi. Bởi vì cô ấy yêu công việc của mình, cô ấy yêu tất cả chúng ta.

Chúng tôi yêu cô, chúng tôi yêu sự chăm chỉ hàng đêm, chúng tôi yêu nét chữ đầu tiên cô dạy chúng tôi. Mong em và các bạn cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng tin yêu của cô.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy tả một người thân đang làm việc . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *