Em hãy tả lễ hội Đu Tiên

Rate this post

Hàng năm, cứ từ mùng 1 Tết cổ truyền dân tộc, người dân thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ lại tập trung tại đình làng để vui hội đu tiên truyền thống. Đây là lễ hội đánh đu đầu tiên có từ lâu đời và được truyền từ đời này sang đời khác, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, dân làng lại đến đây để thử tài đầu năm.

Đu tiên là trò chơi phổ biến trong dịp Tết, được tổ chức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 7 tháng Giêng, với nhiều kiểu đu, đu khác nhau, trong đó phổ biến nhất vẫn là hình thức đu đôi hay còn gọi là đu tiên, với từng đôi trẻ. leo lên để cạnh tranh. Hội làng Phước Yên tuy không có phần thưởng, nhưng lễ hội đu quay đã thu hút rất nhiều người dân tham gia và cổ vũ, từ thanh thiếu niên, thanh niên và cả những người cao tuổi chia thành từng cặp để đu theo nhịp điệu.

Lễ hội cổ tích

Tại đây, các cặp đôi đu dây đã biểu diễn những pha đu dây rất đẹp mắt và bay bổng. Tức là khi cây đu đưa người chơi bay lên cao, cách xa mặt đất và hướng lên trời sẽ tạo cảm giác như đang tiếp cận cõi thần tiên, cõi thiên thai. Được biết, đu quay cổ tích Phước Yên sẽ kéo dài từ mùng 1 Tết đến mùng 7 Tết. Đây là một trong những hoạt động đặc sắc của làng sông nước huyện Quảng Điền trong những ngày đầu năm mới.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy tả lễ hội Đu Tiên . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *