Em hãy tả cây bàng trong sân trường em

Rate this post

Chắc hẳn học sinh nào cũng có những kỉ niệm về mái trường, thầy cô và bạn bè, với em kỉ niệm đó gắn liền với cây bàng trong sân trường.

Có lẽ, tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh cây bàng này. Nhìn từ xa, cây như một chiếc ô xanh lạ mắt. Rễ cây đâm sâu vào lòng đất như những con rồng uốn lượn. nhưng lá vẫn là đẹp nhất. Những ngày cuối đông, lá bàng chuyển từ màu xanh già sang vàng rồi lại đỏ rực, không còn một chiếc lá nào. Giờ đây, cây bàng nổi bật với những chiếc lá màu đỏ đồng giữa trời đông se lạnh khiến chúng tôi thấy ấm lòng. Chỉ một cơn gió nhẹ cũng làm lá rơi. Khi đó, những chiếc lá bàng trông giống như những chiếc máy bay, bất ngờ từ trên cao rơi xuống, bị gió thổi qua, lắc lư, lắc lư mấy lần rồi cuối cùng đáp xuống mặt đất. Máy bay hạ cánh xếp lớp lên nhau như một tấm thảm rực rỡ khiến cành bàng trơ ​​trụi. Rồi sắc xuân đến, chồi mới ngày nào lấp đầy cành khô. Những chồi mới đó có một màu xanh lạ lùng, xanh đẹp đến nỗi những người đi qua phải dừng lại một lúc để nhìn lá. Và dường như trong mỗi nụ mới nhú đều có một cái gì đó rất khỏe khoắn, một sức sống mãnh liệt, căng tràn nhựa sống. Vào mùa hè, lá cây khỏe hơn hẳn, phiến lá to và dày hơn, xanh tươi. Ánh sáng xuyên qua bây giờ chỉ là màu ngọc bích. Chính vì thế chúng tôi thích ngồi dưới tán lá bàng, đọc truyện, chơi đu dây, bắn súng… Thu đến, hoa bàng đã nở như những vì sao nhỏ rồi dần trở thành những bông bàng vàng. Bổ dưỡng, thơm và ngọt, nhân nhiều thịt như đậu phộng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 9 cách sửa lỗi iPhone không bắt được iPhone hiệu quả nhất

Cây bàng sân trường em

Thấm thoắt đã năm năm trôi qua, em sắp phải rời xa ngôi trường tiểu học Đồng Tâm thân yêu, em sẽ phải xa bạn bè, xa cây bàng mà có lẽ suốt đời em sẽ không bao giờ quên và khắc mãi trong tim Hình ảnh cây bàng trong tim với kỉ niệm bạn xưa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy tả cây bàng trong sân trường em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *