Em hãy kể về người mẹ kính yêu

Rate this post

Ai cũng có mẹ. Đó là chỗ dựa tinh thần to lớn mà mỗi người nên trân trọng. Mẹ tôi cũng vậy, mẹ luôn dành cho chúng tôi những tình cảm yêu thương nhất để bù đắp cho sự mất mát của chúng tôi về người cha.

Tôi sinh ra đã không được nhìn thấy mặt cha. Đây là một tổn thất rất lớn. Tuy nhiên, bất cứ khi nào tôi ở bên mẹ, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Khi tôi được một tuổi, mẹ tôi phải đi làm thuê để kiếm tiền nuôi gia đình. Nào là xây gạch, đan lát… mẹ em làm hết. Nghĩ đến đó, tôi ứa nước mắt. Số mẹ tôi thật đáng thương! Mẹ làm lụng vất vả mà vẫn không đủ ăn nên mẹ phải đi dạy học cho các con. May mắn thay, mẹ tôi đã xin được một nơi cố định.

Hãy kể cho tôi nghe về người mẹ thân yêu của bạn

Bàn tay mẹ cần mẫn, đầy vết chai. Đôi mắt thâm quầng vì làm lụng vất vả. Nhưng tôi biết, ngày Tết, trong khi mọi người nô nức chạy nhảy thì mẹ tôi lại ra vườn ngồi khóc lặng lẽ. Những giọt nước mắt chứa đựng tâm hồn trong sáng thủy chung của người mẹ.

Người mẹ thật tuyệt vời! Mẹ luôn dõi theo từng bước đi của con như một động lực giúp con không ngừng học tập. Tôi còn nhớ có năm lúa mất mùa (mất mùa) mẹ tôi phải đi gánh gạch cho người ta để kiếm tiền. Đôi vai của mẹ anh bị trầy xước nặng. Nhưng nó không lưu lại nhiều kỷ niệm đối với tôi. Cho đến nay, mẹ tôi vẫn không ngừng làm việc.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách đăng xuất, thoát tài khoản iCloud nhanh nhất 2021

Chắc mẹ nó mặt trời không lặn. Tuy nhiên, cô có tinh thần lạc quan và yêu đời. Tôi ngưỡng mộ mẹ tôi. Năm tháng trôi qua, mẹ vẫn phải chịu đựng bao nhiêu đắng cay ngọt bùi. Mẹ như tia sáng soi đời con. Tôi biết trong lòng mẹ đã nuôi một hy vọng: “Đừng bỏ đời con như mẹ, mẹ phải gây dựng sự nghiệp cho con”. Tôi biết vì tôi, mẹ có thể hy sinh tất cả, kể cả niềm vui. Vì vậy, mẹ tôi rất nghiêm khắc khi tôi làm điều gì sai trái.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy kể về người mẹ kính yêu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *