Em hãy kể một việc làm thể hiện ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ

Rate this post

Chiều hôm qua, mẹ tôi đến trường đón tôi như thường lệ. Vào giờ cao điểm, đường phố đông đúc người và xe. Học sinh đổ ra cổng trường càng đông hơn. Tiếng gầm rú của động cơ, tiếng còi xe inh ỏi cùng với tiếng ồn ào của người dân tạo nên âm thanh náo nhiệt đặc trưng của thành phố lớn nhất cả nước.

Xuống đường Điện Biên Phủ, mẹ lái xe. Nhà tôi cách trường tiểu học Nguyễn Sơn Hà chỉ một cây số. Ngồi sau lưng mẹ, cô bé hớn hở khoe sáng nay được điểm 10 môn toán.

Đến gần ngã tư, ba chiếc xe đạp bất ngờ dàn hàng ngang trước mặt. Ba cậu học sinh mặc sơ mi trắng ngắn tay, quần xanh phóng xe nhanh, cười nói ầm ĩ mặc cho người đi đường bức xúc.

Mẹ cậu tức giận nói: “Không biết mấy đứa này học trường nào mà chạy xe cẩu thả thế?”. Rồi mẹ tôi nhấn nhẹ ga, bắt kịp chúng. Mẹ cô nhẹ nhàng khuyên cô: “Con à! Đừng chạy dàn hàng ngang thế này, nguy hiểm lắm! Coi chừng tai nạn!”. Người lạ mặt cũng nhìn sang một bên và hét lên: “Chú ơi, chú đi bắt con Lan đi!” Thì ra là anh Thái, con bác Thịnh cùng xóm với gia đình tôi. Mẹ tôi cười mắng: “Mấy đứa đi xe đạp nhanh như xe máy! Hãy cẩn thận để không va vào người khác. Các anh vi phạm luật giao thông đấy biết không?”

Tham Khảo Thêm:  Hãy tả một con vật trong nhà em

Tuân thủ giao thông

Anh Thái cười, ngượng nghịu đáp: “Dạ, tôi biết rồi! Tôi cám ơn!” sau đó cho xe đạp chậm lại, hai người còn lại cũng làm như vậy.

Kỷ vật của mẹ tôi, mặc dù nhỏ, dường như rất có ý nghĩa đối với tôi. Các em nhỏ cũng hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông để góp phần giữ gìn trật tự ATGT, xây dựng nếp sống văn minh thành phố.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy kể một việc làm thể hiện ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *