Em hãy kể lại một câu chuyện in sâu trong lòng em thời tiểu học

Rate this post

Tôi ở trong một không gian trắng xóa, tôi chạy mà không cảm thấy mình đang chạy, mọi thứ xung quanh mờ ảo, trắng xóa vô biên, khói mờ mịt che mắt. Rồi tôi dừng lại, một bóng đen đang tiến lại gần tôi, tôi không quan tâm lắm, điều tôi chú ý bây giờ là mình đang ở đâu và làm cách nào để thoát ra. Rồi cái bóng trắng đó cũng xuất hiện trước mặt tôi nhanh hơn tôi tưởng. Ông là ông tôi, tôi đã gặp ông tôi, người mà tôi kính trọng, và tôi đau xót khi ông đi một nơi xa, tôi muốn chạy đến ôm ông tôi, nhưng đôi chân tôi không nhấc lên được. Tôi chợt nhớ về những ngày thơ ấu, những ý nghĩ ấy tuy thoáng qua rồi vụt tắt như một tia sáng rồi vụt tắt cũng đủ để tôi ùa về bao kỉ niệm về anh. Ngày xưa, khi ông tôi còn khỏe mạnh, dáng người châu Phi, đôi mắt mù lòa không hiểu sao luôn tỏa ra một thứ ánh sáng trong trẻo nhưng khó tả, hai ông bà cùng nhau tập thể dục. ông mất, ngày đau buồn và đen tối nhất trong cuộc đời tôi, ngày tôi khóc trong đau đớn vì mất đi người ông kính yêu và vô cùng kính trọng của mình.

Bây giờ, anh đứng trước mặt tôi, đôi mắt vô cảm nhìn xa xăm. Tôi reo lên sung sướng, sung sướng như được ban cho món quà mà cả đời tôi mơ ước nhưng lại nỡ từ bỏ để được sống những ngày quý giá với ông nội trên cõi trần. Tôi gọi mãi, gọi hoài, anh vẫn không thèm nhìn tôi. sau đó anh ta biến mất. Tôi hốt hoảng, tôi chạy được, rất nhanh, tôi ngã nhưng không đau, nhẹ nhàng và êm đềm, tôi muốn ngủ. Ông tôi biến mất.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 5 cách cài nhạc chuông cho iPhone (Mới nhất 2021)

Ông nội của tôi

Khi tôi đang hoảng loạn, một nửa ông tôi xuất hiện trong cơn hoảng loạn. Tôi thấy lạnh, Xa xa một dải đen, Tôi không quan tâm lắm, Tôi lạnh và buồn ngủ. Anh ấy vẫn không nhìn tôi. Tôi tự hỏi tại sao anh ấy lại thờ ơ như vậy, nên tôi càng khóc to hơn. Tôi gọi, gọi thật to, và cố như muốn xé toạc cổ họng, đồng ý làm để lấy lại đôi mắt sáng yêu đời dù không còn xác định được phương hướng. Ông ngoại lại một lần nữa biến mất trong sự tuyệt vọng của tôi, trong sự thiếu hy vọng của tôi. Tôi gục xuống, rồi nằm hẳn xuống, tôi thiếp đi vì mệt.

Khi tôi tỉnh dậy tôi vẫn ở đó, hoảng loạn, lần này tôi cố gắng tìm kiếm anh ấy, tôi tự nhủ nếu anh ấy quay lại lần nữa, tôi sẽ làm mọi cách để giữ anh ấy lại. Tôi lại đi và đột nhiên những mảng đen xuất hiện ở cuối phòng. Ông ngoại lại xuất hiện, rõ ràng hơn trước, lần này ông nhìn tôi, ánh mắt gần gũi quen thuộc ngày nào đập vào mắt tôi, ánh mắt ngày xưa soi sáng trong tim tôi. Tôi mừng lắm, nói với thầy, tôi cố nói thật nhanh vì không có cảm giác nào sung sướng hơn cảm giác được nhìn thấy hình hài hòa thượng mà tôi đã kính mến trong hoài niệm bao nhiêu năm. Tôi hạnh phúc:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone nhanh chóng

– Ông ơi, ông khỏe không, ở nơi xa có lạnh không?

Tôi khóc:

– Chúa. Gia đình chúng ta bây giờ đã đỡ hơn xưa và có thêm thành viên mới là Quân xinh quá đi mất!

Chúa……….

Tôi không thể nói được nữa, anh ấy đang nhìn tôi, và ngồi trước mặt tôi, tất cả là một cảm giác ấm áp và an toàn. Anh ấy đang nói gì đó, tôi cố nghe nhưng không thể nghe rõ, anh ấy vẫn tiếp tục nói nhưng anh ấy cứ mãi xa tầm với của tôi. Tôi hốt hoảng chạy theo ông, những đốm đen phía xa ngày càng lớn dần, bao trùm cả khu vực và che mất một phần ông tôi. Đôi môi anh vẫn đang run run điều gì đó. Tôi khóc to nhất, tôi muốn ôm ông và tôi muốn nghe ông nói gì, bởi lời nói của ông luôn tỏa ra mùi trầu lạ lùng và hơn hết là đầy triết lý sống. Rồi anh cũng biến mất, mọi người chỉ còn lại trong bóng tối. Tôi buồn ngủ và mệt mỏi không chịu nổi và ngạc nhiên là tôi ngủ thiếp đi, lạnh cóng.

Tôi cảm thấy hơi ẩm trên má mình. Mắt tôi từ từ mở ra và tôi có cảm giác sợ hãi, sợ hãi khi nhìn thấy những gì tôi vừa nhìn thấy. Rồi tôi cũng nhận ra rằng mình đang mơ. Điều làm tôi trăn trở sau giấc mơ đó là những gì ông tôi đã nói. Rồi tôi tự nhủ: những thành công trong tương lai của mình đúng như lời thầy nói.

Tham Khảo Thêm:  Tả một loài hoa yêu thích của em

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy kể lại một câu chuyện in sâu trong lòng em thời tiểu học . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *