Em hãy kể lại câu chuyện về 1 lần không vâng lời bố mẹ

Rate this post

Nam là học sinh lớp 6A. Tính Nam rất hiếu động nên hôm qua, trước khi đi chợ xa, mẹ đã dặn Nam: “Ở nhà một mình con đừng nghịch và nhất là đừng trèo cây, vì trèo cây rất nguy hiểm!”. Nam trả lời mẹ: “Dạ, con nhớ ông”. Tuy nhiên, khi mẹ vừa rời khỏi nhà Nami đã quên ngay lời mẹ dặn mà chạy ra vườn chơi. Ra vườn Nam đi bộ từ cây này sang cây khác, chợt Nam nhìn thấy trên cành xoài dài có một quả màu vàng. Xoài đầu mùa thơm ngon! Nam không kìm được dục vọng! Thế là bắt đầu hành trình trèo cây.

Tôi đã từng không vâng lời cha mẹ

Nam bám hai tay vào thân xoài, kẹp hai chân dưới rồi leo từng bước lên. Khi một tay đã nắm được cành xoài to. Nam đu người đứng thẳng lên cành xoài. Nam với tay hái một trái xoài chín, nhưng trái xoài ở trên cành cao, vừa tầm với. Nam phải trèo ngược lên rồi với tay hái những trái xoài treo lủng lẳng trên cành. Khi tay Nam vừa chạm vào một quả xoài chín, cảm giác sung sướng chưa kịp đến thì bất ngờ nó văng tung tóe, cành cây Nam đang đứng bị gãy. Nam trượt tay ngã xuống đất, nằm bất tỉnh. Một lúc sau, Nam tỉnh dậy thì thấy đùi trái đau nhức. Nam lê lết về nhà cho đến khi lết lên giường. Khi mẹ về, chân Nam còn đau hơn. Nam rên rỉ đau đớn. Mẹ cậu hốt hoảng đưa Nami đến bệnh viện, sau khi chụp X-quang, bác sĩ cho biết: “Xương đùi trái bị gãy và cần phải bó bột.”

Tham Khảo Thêm:  Hãy tả một con vật trong nhà em

Hơn hai tháng, mẹ cô phải cõng Nami đến cửa lớp, rồi lại ra cửa đón Nami. Trong lớp, Nam phải ngồi yên nhìn các bạn chơi đùa mà lòng nhớ nhung biết bao.

Sau lần đổ vỡ đó, Nam hối hận vì đã không nghe lời mẹ. Nam tự hứa với lòng sẽ không dám trái lời bố mẹ nữa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy kể lại câu chuyện về 1 lần không vâng lời bố mẹ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *