Em hãy kể lại câu chuyện “Sơn Tinh

Rate this post

Có một nhân vật trong truyện cổ tích mà tôi sẽ nhớ mãi. Đây là Sơn Tinh trong truyện “Sơn Tinh – Thủy Tinh” hồi cấp hai.

Ngày xửa ngày xưa, vào đời Hùng Vương thứ mười tám, có một nàng công chúa xinh đẹp nết na tên là Mị Nương. Cô được cha yêu thương, nuông chiều. Thấy con gái xinh đẹp đã đến tuổi lấy chồng, một hôm vua Hùng mở hội kén rể. Tất cả các chàng trai từ khắp đất nước đến đây để cạnh tranh. Nhưng nổi bật nhất vẫn là hai tích Sơn Tinh và Thủy Tinh. Sơn Tinh là “thần núi” trú ngụ ở Ba Vì, rất nho nhã, còn con Thủy Tinh là “thần biển” sống ở biển, cũng “lãng tử, nho nhã” như Sơn Tinh. Cả hai đều có phép thuật mà kẻ tám lạng, người nửa cân không ai có được. Vua Hùng băn khoăn không biết chọn ai. Anh chợt nghĩ ra một kế và nói:

– Ai đem được một trăm vòng nếp, hai trăm tệp bánh chưng, chín bầy gà, chín bầy gà, chín con tuấn mã thì được rước dâu về!

Đến đây, tôi thầm nghĩ: “Chắc vua Hùng chọn Sơn Tinh rồi mới ban cho như vậy!”.
Ngay sáng hôm sau, Sơn Tinh mang lễ vật đến trước, vì trên núi đều có sẵn. Sau đó, anh trở lại cô dâu của mình. Vài giây sau, Thủy Tinh cũng mang đầy đủ những thứ vua Hùng yêu cầu, nhưng dù chậm vài giây chàng vẫn chậm hơn.

Tham Khảo Thêm:  Em hiểu thế nào là: Uống nước nhớ nguồn

Thần núi Thần biển

Thế là Thủy Tinh lộ bộ mặt hung ác. nổi giận đuổi theo Sơn Tinh. Ông dâng hết nước biển lên, gây sấm chớp, nước ngập hết ruộng đồng, cuốn trôi hết nhà cửa, gây nhiều thiệt hại cho nhân dân. Trước tình thế đó, Sơn Tinh không lùi bước. Nước càng dâng cao, Sơn Tinh dùng phép dời từng hòn đá để núi cao hơn. Chiến tranh tiếp tục trong vài tháng. Cuối cùng, Thủy Tinh kiệt sức bèn múc nước. Tuy nhiên, ông vẫn căm ghét Sơn Tinh nên hàng năm dâng nước trả thù Sơn Tinh.

Câu chuyện giải thích hiện tượng lũ lụt hàng năm. và Sơn Tinh cũng chính là hiện thân của sự kiên cường đã giúp con người tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy kể lại câu chuyện “Sơn Tinh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *