“Có công mài sắt có ngày nên kim”

Rate this post

Thầy cô, cha mẹ luôn nhắc nhở chúng em: “Có công mài sắt, có ngày nên kim” để rèn cho chúng em tính kiên trì và luôn cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong học tập. Khi nản lòng hay gặp bài tập khó, tôi lại nhớ đến lời khuyên đó để cố gắng hơn nữa.

Kỷ niệm sâu sắc nhất mà tôi sẽ luôn ghi nhớ đó là sự kiên trì của tôi khi học tiếng Anh. Mỗi khi đến giờ học tiếng Anh, tôi lại sợ. Tôi không thể tập trung vào việc học vì nó quá khó. Thế nên những buổi học đầu tiên, trong khi các bạn xung quanh vô cùng thích thú, hào hứng nghe thầy dạy đánh vần, đọc từng chữ cái, rồi ghép vần, phát âm và nghĩa của từ thì tai tôi như ù đi. bàng hoàng và hoảng sợ. . Tôi trở nên trầm tính và ngại học tiếng Anh hơn.

Có mài sắt làm cho nó hoàn hảo

Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn, chắc chắn tôi sẽ rất xa em. Tôi lo lắng về nói chuyện với mẹ tôi. Lúc đó mẹ tôi không giận mà chỉ nhẹ nhàng khuyên tôi: “Đừng quá lo lắng. Học tiếng Việt đã khó, tiếng Anh sẽ càng khó hơn. Vì vậy, phải kiên nhẫn, đừng nản lòng. Có công mài sắt, có ngày nên kim! Có công mài sắt, có ngày nên kim!” với bạn! con”.

Nghe mẹ nói, tôi như trút được gánh nặng giấu kín bấy lâu. Từ đó, em xem lại các bài đã học trong sách giáo khoa, kiểm tra vở và nhớ lại những điều cô giáo đã dạy. Tôi tự làm lại các bài tập. Trong giờ học tiếng Anh em chăm chú nghe cô giảng, nghe cô phát âm và đọc các đoạn hội thoại, đối với những từ mới em luôn viết đi viết lại nhiều lần từng từ, em tự đọc nhiều lần cho rõ ràng và nhớ bài hiểu . Và mẹ tôi trở thành nhân vật đối thoại với tôi, cả trong sách vở lẫn trong một số đoạn hội thoại đơn giản hai mẹ con nói với nhau. Mẹ tôi thường gợi ý cho tôi các bài toán ghi nhớ từ vựng. Mẹ mua cho tôi một cuốn sách Từ điển Anh-Việt, Giúp mình tìm từ mới và học dễ dàng hơn. Chỉ sau một thời gian ngắn, tôi đã có vốn từ vựng tiếng Anh khá phong phú. Tôi biết cách kết hợp các từ thành các câu đơn giản, sau đó phức tạp hơn. Kỹ năng đọc hiểu của tôi cũng tốt hơn. Giờ đây, giờ học tiếng Anh không còn là nỗi lo, em thấy hứng thú và hăng hái hơn khi tham gia cùng các bạn. Thầy cũng đã giúp đỡ em rất nhiều để em tự tin hơn khi học môn này.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 5 cách xoay video bị ngược trên máy tính, điện thoại

Sự chăm chỉ của tôi đã giúp tôi tiến bộ nhanh chóng. Tôi tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với mẹ, bạn học và giáo viên bằng những câu đơn giản. Tôi không ngại phát âm sai, khi tôi nói sai cô ấy sẽ sửa cho tôi. Từ vựng được ghi nhớ bằng cách đọc và viết nhiều lần. Đến nay, em đã trở thành một trong những học sinh giỏi môn Tiếng Anh của lớp, luôn có tên trong danh sách các cuộc thi Tiếng Anh do trường tổ chức.

Có được kết quả này là nhờ mẹ, người luôn giúp đỡ và động viên tôi. Tôi không bỏ cuộc và quyết tâm vượt qua khó khăn để chinh phục. Tôi luôn nhớ lời mẹ dặn: “Có công mài sắt mới nên hoàn hảo.”

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Có công mài sắt có ngày nên kim” . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *