“Có công mài sắt có ngày nên kim”

Rate this post

Ông cha ta có câu:

“Có công mài sắt mới có công mài sắt”

Câu này thực sự có ý nghĩa khi tôi gặp khó khăn trong việc học Tập làm văn.

Hồi đó, tập viết là một môn học khó đối với tôi ở lớp bốn. Khi nó trở lại, tôi thường thất vọng với kết quả nghèo nàn trong tay. Để nghĩ ra được những câu từ hay, phù hợp với chủ đề, tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều nhưng câu chữ vẫn không thể trôi chảy. Vì vậy, tôi quyết tâm học để học văn tốt hơn. Tất cả các bạn đều rất ủng hộ quan điểm của tôi. Ánh sáng say mê học tập dường như bừng sáng trong tâm hồn em. Những buổi tối làm bài xong, tôi đọc thêm sách văn, tham khảo một số bài văn mẫu, thỉnh thoảng thêm đề. Thấy vậy, bố mẹ tôi ủng hộ nhưng đồng thời cũng nhắc nhở tôi phải giữ gìn sức khỏe. Tôi vui vẻ vâng lời. Sau một vài ngày, bài tập trên lớp ngày càng ít đi và ít thời gian hơn để ôn tập. Vì vậy, việc sửa đổi đã phải dừng lại, nhưng bài viết của tôi vẫn đang được cải thiện.

Có mài sắt làm cho nó hoàn hảo

Cuối cùng tôi đã tìm ra cách để giảm số lượng bài viết. Vào những ngày lễ tôi sẽ làm việc cả những ngày nghỉ, tôi sẽ làm tất cả những công việc cô giao để những ngày khác trong tuần tôi có thời gian ôn tập. Thời gian trôi thật nhanh, đã gần đến kỳ thi giữa kỳ và bài luận của tôi đã có nhiều tiến bộ. Từ điểm bảy, tám bây giờ sẽ chuyển sang điểm chín. Thầy cô và bạn bè đều rất vui mừng về sự tiến bộ của con tôi. Mặt trời dường như đang mỉm cười với tôi, những đám mây dường như đang vần vũ trên bầu trời xanh, giờ đây mọi thứ trở nên đặc biệt trước mắt tôi. Cha mẹ và thầy cô rất hài lòng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp cheat Warcraft 3 và cách nhập mã lệnh (Cập nhật 2020)

Qua trải nghiệm của mình, tôi càng hiểu hơn về điều kỳ diệu của sự bền bỉ. Nếu chúng ta học tập chăm chỉ, chúng ta sẽ đạt được những gì chúng ta muốn như câu:

“Có công mài sắt mới nên hoàn hảo.”

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Có công mài sắt có ngày nên kim” . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *