Checkpoint Facebook là gì? Cách mở khóa Facebook bị checkpoint hiệu quả nhất 2022

Rate this post

Bạn đã bao giờ đăng nhập Facebook mà nhận phải thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa chưa”? Nếu có thì bạn đã dính phải checkpoint của Facebook, lý do của việc này là tài khoản của bạn đã bị lộ thông tin và có người đăng nhập trên thiết bị khác và nick của bạn sẽ bị tạm khóa và bạn cần phải khắc phục để có thể đăng nhập lại bình thường. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ checkpoint Facebook là gì và những cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hiệu quả nhất hiện nay.

Checkpoint Facebook là gì?

Đây là một cơ chế giúp bảo mật tài khoản của Facebook khỏi sự tấn công của kẻ xấu. Đặc biệt là trong trường hợp bạn để lộ tên tài khoản, mật khẩu của mình và có ai đó đã đăng nhập tài khoản của bạn ở một nơi khác.

Khi Facebook phát hiện điều này thì nó sẽ lập tức kích hoạt checkpoint để xác thực một số thông tin đảm bảo tài khoản đang được chủ sở hữu đang đăng nhập.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hình 1

Tuy nhiên, cũng sẽ có thời điểm Facebook sẽ tự động kích hoạt checkpoint trên tài khoản nếu như phát hiện các hành vi bất thường.

Các loại Checkpoint Facebook hiện nay

Hiện tại có 8 kiểu checkpoint Facebook phổ biến như sau:

 1. Checkpoint hình ảnh: Chọn đúng ảnh đại diện của bạn bè trên tài khoản.
 2. Checkpoint ngày sinh: Điền chính xác ngày, tháng, năm sinh đã cài đặt.
 3. Checkpoint số điện thoại: Facebook gửi mã xác nhận gồm 6 chữ số về số điện thoại của bạn, điền đúng thì bạn sẽ mở khóa được tài khoản.
 4. Checkpoint trình duyệt: Đăng nhập Facebook trên trình duyệt lạ thì bạn cần phải dùng trình duyệt cũ trước đó để xác minh thì mới có thể dùng trình duyệt mới.
 5. Checkpoint 72 tiếng: Bạn cần phải cung cấp ảnh giấy tờ tùy thân như bằng lái, CCCD, CMND để Facebook đối chiếu với thông tin trên tài khoản thì sẽ mở khóa.
 6. Checkpoint bình luận: Chọn ra các bình luận gần đây mà bạn đã bình luận trên bài viết của người khác.
 7. Checkpoint email: Mở hộp thư trên email của bạn và lấy mã đăng nhập vào tài khoản.
 8. Checkpoint bạn bè: Facebook sẽ gửi mã xác minh đến bạn bè ngẫu nhiên và bạn phải liên hệ với người này để nhận mã.
Tham Khảo Thêm:  Em hãy viết một đoạn văn tả chiếc đồng hồ treo tường

Nguyên nhân tài khoản tài khoản Facebook bị dính checkpoint

Sau đây là một số lý do thường gặp khiến tài khoản bị checkpoint Facebook:

 • Trên một thiết bị bạn tạo quá nhiều tài khoản Facebook trong cùng một thời điểm.
 • Tài khoản Facebook được đăng nhập trên một địa chỉ IP lạ ở xa hơn vị trí mà bạn hay dùng để đăng nhập.
 • Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên cùng một thiết bị.
 • Truy cập Facebook trên một trình duyệt lạ.
 • Tài khoản Facebook của bạn vi phạm chính sách của Facebook: Spam tin nhắn, like, kết bạn nhiều người cùng một thời điểm.
 • Tài khoản bị người khác báo cáo.

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân làm bị dính checkpoint Facebook, hãy cùng mình tìm hiểu cách gỡ ngay trong hướng dẫn tiếp theo nhé.

Cách mở khóa tài khoản bị dính checkpoint Facebook nhanh nhất

Checkpoint hình ảnh

Đây là checkpoint Facebook thường thấy nhất và cách để gỡ cũng rất đơn giản. Facebook sẽ hiển thị ảnh đại diện của một số người bạn, bạn chỉ cần chọn đúng người là được. Tốt nhất thì bạn hãy chọn đúng hết 5 người mà Facebook yêu cầu để mở khóa tài khoản nhé.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hình 2

Checkpoint ngày sinh

Bạn chỉ cần chọn đúng ngày, tháng, năm sinh mà mình đã cài đặt trên tài khoản đăng ký là có thể đăng nhập như bình thường.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hình 3

Checkpoint số điện thoại

Trên giao diện checkpoint bạn hãy nhấn vào nút Nhận mã để lấy mã được gửi về điện thoại, sau đó nhập mã được gửi đến để mở khóa tài khoản bị checkpoint.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách report kênh, video Youtube vi phạm nội dung, bản quyền (Mới nhất 2021)

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hình 4

Checkpoint trình duyệt

Với loại checkpoint trình duyệt thì bạn hãy mở lại trình duyệt trước đó đang dùng đăng nhập Facebook, sau đó phê duyệt đăng nhập là có thể đăng nhập tài khoản trên thiết bị mới.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hình 5

Checkpoint 72 tiếng

Đây là hình thức checkpoint cực kỳ khó khăn khi bạn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân của mình lên Facebook. Thông thường checkpoint này xảy ra khi bạn không thực hiện được các phương thức checkpoint đã được liệt kê ở trên.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hình 6

Checkpoint bình luận

Nếu gần đây bạn có tham gia bình luận trên những bài viết của người khác thì có thể sử dụng cách xác minh bình luận gần nhất để gỡ checkpoint của tài khoản. Facebook sẽ liệt kê rất nhiều bình luận và trong đó có cả những bình luận của bạn, chọn đúng bình luận là bạn sẽ mở khóa tài khoản.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hình 7

Checkpoint email

Bằng cách này thì Facebook sẽ gửi mã xác nhận của tài khoản đến địa chỉ email mà bạn đang dùng. Bạn hãy kiểm tra thư và làm theo hướng dẫn để mở khóa.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hình 8

Checkpoint bạn bè

Mã xác nhận sẽ được gửi đến 3-5 người bạn mà bạn đang có trên tài khoản. Bạn chỉ cần liên hệ với họ và nhờ họ gửi mã đến để thực hiện mở khóa tài khoản Checkpoint.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hình 9

Cách hạn chế dính khóa Checkpoint Facebook

Như mình đã nói thì Checkpoint là một cơ chế bảo mật của Facebook, vì vậy bạn nên tuân thủ một số quy tắc sau để hạn chế trường hợp này.

 • Bổ sung thông tin Facebook đầy đủ: Một số thông tin quan trọng như ngày sinh, email, số điện thoại… đồng thời để các thông tin này riêng tư.
 • Không kết bạn tùy tiện: Vì Facebook sẽ tự động chọn những người bạn để khắc phục checkpoint Facebook, do đó bạn hãy kết bạn với những ai mà minh thật sự quen biết để có thể nhờ vả họ khi cần thiết.
 • Hạn chế đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị: Khi muốn dùng nhiều tài khoản thì tốt nhất bạn nên sử dụng các ứng dụng giúp thay đổi địa chỉ IP, lưu ý là địa chỉ IP Việt Nam thì sẽ tốt hơn.
 • Cài đặt xác thực 2 bước cho tài khoản: Đây là phương pháp tốt nhất giúp bạn tránh bị checkpoint khi mà Facebook sẽ cho rằng những tài khoản đã cài đặt 2 bước luôn được an toàn.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 2 cách sao lưu dữ liệu trên iPhone (Cập nhật 2020)

Bài viết này đã giải thích cho bạn hiểu rõ checkpoint Facebook là gì, bạn cũng đã biết nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản của mình bị dính checkpoint rồi đúng không nào. Chúc các bạn mở khóa tài khoản thành công nhé.

Nguồn bài viết:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *