Chế độ máy bay là gì và khi nào bạn nên sử dụng nó?

Rate this post

Khi chúng ta bước lên máy bay, một trong những thông báo đầu tiên mà các tiếp viên hàng không yêu cầu chúng ta thực hiện đó chính là hãy tắt điện thoại của bạn hoặc cài đặt nó về chế độ máy bay. Tại sao họ lại yêu cầu như vậy? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết như chế độ máy bay là gì, chức năng của nó và liệu bạn có thể sử dụng được Wifi và Bluetooth khi điện thoại đang ở chế độ máy bay hay không?

Chế độ máy bay là gì?

Chế độ máy bay (hay còn được gọi là Airplane mode) là một tùy chọn cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay chuyên dùng để vô hiệu hóa việc truyền tính hiệu không dây của nó. Nếu chế độ máy bay được bật trên thiết bị điện thoại di động của bạn thì tức là các chức năng di động, Wifi và Bluetooth của nó sẽ bị tắt. Đôi khi, chức năng GPS cũng sẽ bị tắt.

Ban đầu, chế độ máy bay được thiết lập để sử dụng khi bạn đang trong một chuyến bay nào đó. Nó cho phép bạn có thể sử dụng điện thoại nhưng tắt mọi tín hiệu liên lạc không dây có thể gây nhiễu sóng bảng điều khiển thiết bị máy bay. Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết các máy bay đều có trang bị Wifi và nhiều máy bay sẽ sớm cho phép bạn sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 4 cách tắt tự phát video trên Facebook (Cập nhật 2021)

Chế độ máy bay là gì hình 1

Khi nào thì bạn nên kích hoạt chế độ máy bay cho điện thoại của mình?

Trong các chuyến bay, bạn cần bật chế độ máy bay trên điện thoại của mình vì lý do an toàn. Máy bay có sử dụng các thiết bị sử dụng tín hiệu vô tuyến, cho nên việc truyền tải tín hiệu không dây trên điện thoại của bạn có thể gây ảnh hưởng xấu đến công việc của phi công. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp khác mà chế độ máy bay cũng rất có ích. Bạn cũng nên cân nhắc đưa điện thoại của mình về chế độ máy bay khi:

Khi bạn đang đi du lịch đến các nước khác

Phí chuyển vùng có thể bị tính rất cao khi bạn đang đi du lịch quốc tế. Đặt điện thoại của bạn ở chế độ máy bay có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn sẽ không tính phí cao nhất cho bạn khi nhận cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản. Khi đã đến nơi, bạn có thể sử dụng mạng Wifi cục bộ để liên lạc với gia đình và bạn bè ở quê nhà.

Khi bạn đang muốn tiết kiệm pin cho điện thoại

Chế độ máy bay là gì hình 3

Bật chế độ máy bay là một cách tuyệt vời cho phép kéo dài thời gian sử dụng pin cho điện thoại của bạn. Điều này có được là do điện thoại của bạn không còn được kết nối dữ liệu hoặc đang vô tuyến, vì vậy sẽ giúp pin của bạn được kéo dài hơn nữa.

Khi gia đình của bạn có trẻ nhỏ

Chế độ máy bay cũng có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời khi gia đình bạn có con nhỏ. Vì chế độ máy bay sẽ vô hiệu hóa tất cả các tín hiệu liên lạc, nên việc chuyển điện thoại của bạn sang chế độ Airplane mode trước khi đưa cho trẻ có thể giúp bạn không gặp nhiều rắc rối nếu như chúng vô tình gọi điện hoặc kết nối tới những trang web hoặc ứng dụng gây tiêu tốn quá nhiều dữ liệu di động.

Tham Khảo Thêm:  5 cách kiểm tra, check Serial, IMEI iPhone đơn giản nhất

Chức năng của chế độ máy bay là gì?

Chế độ máy bay là gì hình 5

Vì chế độ máy bay tắt tín hiệu giao tiếp không dây nên nó cũng cung cấp một số lợi ích nhất định (chẳng hạn như làm tăng tuổi thọ pin thiết bị của bạn). Một số tính năng chính của chế độ máy bay là:

  • Mạng di động: Đây là mạng (hoặc các mạng) của nhà cung cấp dịch vụ cho bạn. Một khi tính năng này bị tắt, bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản.
  • Kết nối Internet Wifi: Khi kết nối mạng Wifi bị tắt, bạn sẽ không thể truy cập vào các dịch vụ internet.
  • Kết nối Bluetooth: Bluetooth có thể được sử dụng để kết nối với tất cả các thiết bị, bao gồm tai nghe, đồng hồ và các thiết bị di động khác. Khi kết nối Bluetooth bị tắt, bạn sẽ không thể kết nối không dây với các thiết bị này nữa.
  • Theo dõi GPS: Chế độ máy bay có thể sẽ không tắt hết tính năng theo dõi GPS trên tất cả các thiết bị. Nhưng đối với các thiết bị đó, vị trí của bạn sẽ không còn khả dụng trên mạng GPS cho đến khi bạn tắt chế độ Airplane mode.

Tất cả những tính năng kể trên đều làm tiêu tốn khá nhiều thời lượng pin của bạn. Vì vậy, ngoài việc sử dụng chế độ này khi bạn thực sự đang trên máy bay, thì đây cũng là một sự lựa chọn khá tốt khi điện thoại di động của bạn sắp hết pin mà bạn đang muốn kéo dài thời gian sử dụng. Tất nhiên, khi chế độ máy bay được bật thì bạn sẽ không thể gửi tin nhắn hoặc nhận cuộc gọi, do đó, bạn cần phải biết rõ mục đích sử dụng chế độ này của mình là gì.

Tham Khảo Thêm:  18 phím tắt trên Google Chrome cần biết năm 2020

Bạn có thể sử dụng Wifi ở chế độ máy bay hay không?

Chế độ máy bay là gì hình 4

Mặc dù Wifi được bao gồm trong chế độ máy bay và nó sẽ tự động tắt khi bạn kích hoạt chế độ này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể bật lại Wifi, tách biệt với các chế độ khác mà chế độ máy bay đang kiểm soát. Hiện tại, có rất nhiều hãng hàng không đã cung cấp Wifi trên máy bay cho nên đây cũng là điều bạn cân nhắc thực hiện khi đưa điện thoại di động của mình về chế độ máy bay.

Bạn có thể sử dụng Bluetooth ở chế độ máy bay hay không?

Tương tự như trên, Bluetooth cũng có thể được bật lại riêng biệt khi các chức năng khác đang ở trong chế độ máy bay. Vì vậy, nếu như bạn đang có một chiếc tai nghe Bluetooth hoặc một thiết bị Bluetooth nào khác muốn kết nối với điện thoại của mình trong khi nó đang được đặt ở chế độ máy bay, thì bạn có thể truy cập vào Settings và bật lại tính năng này mà không cần bật lại mạng di động của thiết bị.

Để điện thoại ở chế độ máy bay có hại không?

Như những gì chúng tôi đã vừa đề cập phía trên, việc kích hoạt chế độ máy bay sẽ vô hiệu hóa mạng di động, kết nối Wifi, Bluetooth, GPS và một vài tính năng liên quan khác. Do đó nó hoàn toàn không gây hại mà còn có thể giúp cho điện thoại của bạn có thời gian sử dụng lâu hơn nữa.

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *