Cảm nhận của em về những câu chuyện cổ tích

Rate this post

“Mỗi câu chuyện cổ tích là một thế giới kỳ diệu.” Có thể nói đây là một nhận định đúng đắn và có nội dung khá sâu sắc, giàu tính triết lý.

Khi bắt gặp một cuốn truyện cổ tích nào đó, hầu như chúng ta luôn có thể đọc tên từng truyện trước và mở những truyện mình thích, hơn là đọc theo trình tự các truyện.

Cảm nghĩ của em về truyện cổ tích

Muốn khám phá nội dung truyện ta phải đọc theo thứ tự. Khi mở trang đầu tiên của câu chuyện, chúng ta thấy nó giống như một cánh cửa đầy màu sắc khác nhau để khám phá. Mở trang thứ hai ta sẽ thấy cái tên của truyện thật độc đáo biết bao, ta lần lượt giở trang này sang trang khác, đọc chậm rãi và suy nghĩ thật kĩ, rồi ta sẽ thấy thế giới diệu kì trong truyện cổ tích mới kì diệu và thú vị biết bao. Tôi cảm thấy như mình đang được giới thiệu vào câu chuyện bởi những người có tính cách khác nhau chẳng hạn như “Tấm là một cô gái xinh đẹp, xinh đẹp, chăm chỉ, hiền lành còn Cám là một kẻ độc ác, xấu xa, lười biếng. Hay Thạch Sanh là một võ công, thật thà, tốt bụng, trái ngược với Thạch Sanh, Lý Thông là một kẻ bội bạc tên có tâm địa đen tối xấu xa…” Ta không chỉ được tiếp cận, hòa nhập với những nhân vật đời thường trong truyện mà còn thấy được hình ảnh cao đẹp của những ông tiên, bà tiên và sự thánh thiện, nhân hậu của những công chúa, hoàng tử. ước một tình yêu đẹp sẽ luôn đến với mình,… còn rất nhiều nhân vật khác mà chúng ta gặp khi đọc truyện cổ tích.Không chỉ vậy, truyện cổ tích còn cho chúng ta nhìn ra đâu là đúng sai thông qua những hành động và tình huống trong cốt truyện.Và điều bổ ích nhất là chúng ta học cách miêu tả trong truyện để cải thiện kỹ năng viết của mình.

Tham Khảo Thêm:  Văn tả cây cối - Em hãy tả cây chuối

Thế giới trong truyện cổ tích thật rộng lớn và không bao giờ có thể khai thác hết được.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cảm nhận của em về những câu chuyện cổ tích . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *