Cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn đơn giản nhất 2022

Rate this post

iCloud là một dịch vụ do Apple cung cấp nhằm mục đích giúp bạn lưu trữ thông tin về ảnh, tệp, ghi chú, mật khẩu và các dữ liệu khác một cách an toàn trên đám mây mà hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ này sẽ tự động cập nhật dữ liệu, đồng thời tính bảo mật dữ liệu cho thiết bị cũng rất cao. Vì vậy, tài khoản iCloud cực kì quan trọng đối với iPhone, iPad. Do đó, bên cạnh việc tạo tài khoản thì làm sao để xóa tài khoản iCloud cũng được đề cập đến khá là nhiều. Trong bài viết này, Canhrau sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone, iPad cực kì dễ dàng.

Mặc dù là tài khoản iCloud đã đem đến cho người dùng iOS rất nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên với những lý do sau đây bắt buộc bạn cần phải xóa tài khoản iCloud của mình:

  • Trong trường hợp bạn đã chia sẻ iCloud của mình trên nhiều thiết bị cùng một lúc thì sẽ gặp phải tình trạng như: Nhận được một số cuộc gọi không liên quan tới mình bởi vì danh bạ, tin nhắn đã được đồng bộ khi bạn đăng nhập tài khoản trên mỗi thiết bị. Vì vậy, bạn cần phải xóa tài khoản iCloud của mình đi để lẫn lộn tránh trường hợp khó phân biệt.
  • Tài khoản email, gmail đã đăng ký bởi tài khoản iCloud đó có thể bị lỗi hoặc vô hiệu hóa không thể sử dụng được nữa. Vì vậy, bạn cần phải xóa đi tài khoản iCloud cũ để lập một cái mới.

Để đảm bảo cho quyền cá nhân cũng như các dữ liệu quan trọng được bảo vệ một cách an toàn, trước khi quyết định xóa tài khoản iCloud, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Để tránh tình trạng ảnh, tài liệu video của bạn bị mất thì không thể bỏ qua bước sao lưu tất cả dữ liệu từ iPhone sang một máy tính cá nhân, mặc dù các dữ liệu đó đã được mã hóa iCloud sao lưu lại. Lưu ý rằng, việc sao lưu này sẽ không bao gồm các dữ liệu mua bán trên iTunes, iBooks và App Store.
  • Đăng xuất tài khoản iCloud của mình trên các trang web cũng như trên các thiết bị đã được đăng nhập trước đó để bảo mật thông tin quan trọng của mình.
  • Khi xóa tài khoản iCloud thì bạn sẽ không thể truy cập vào được các ứng dụng có liên quan của Apple.
  • Các gói dịch vụ của iCloud đồng thời cũng sẽ bị hủy bỏ.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tải PUBG Lite trên máy tính PC (Cập nhật 2020)

Sau khi bạn đã sao lưu và tải xuống tất cả những dữ liệu quan trọng của mình, cũng như đăng xuất tài khoản iCloud đó khỏi các thiết bị liên quan. Bạn hãy thực hiện các bước xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào để bắt đầu tiến hành các thao tác xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 1

Truy cập web Privacy

Bước 2: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình với những thông tin mà hệ thống yêu cầu.

Bước 3: Bạn chọn mục Quản lý dữ liệu của bạn. Trong phần Xóa tài khoản của bạn, hãy nhấn nút Bắt đầu ở bên dưới để thực hiện tiếp các bước sau.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 2

Chọn Xóa tài khoản của bạn và bắt đầu

Bước 4: Ngay lúc này, trên trang web sẽ hiện ra một bảng thông tin với một số lý do thường gặp hay khiến bạn muốn xóa tài khoản iCloud, bạn hãy chọn một lý do bất kỳ trong số đó và nhấn vào nút Tiếp tục.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 3

Cửa sổ với những lý do để bạn lựa chọn khi xóa tài khoản

Bước 5: Một cửa sổ được hiển thị với những lưu ý trước khi xóa tài khoản mà bạn cần xem qua và nhấn nút Tiếp tục.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 4

Bước 6: Bạn hãy đăng nhập một địa chỉ email mới của mình để tiếp tục quá trình xóa tài khoản iCloud. Sau đó, nhấn nút Tiếp tục ở bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  Ping là gì? Cách test ping mạng trên máy tính Windows 10 (Update 2020)

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 5

Đăng nhập một email để theo dõi quá trình xóa tài khoản.

Bước 7: Lúc này, hệ thống sẽ gửi cho bạn một dãy số mã xác minh gồm có 12 số. Bạn hãy ghi nhớ bằng cách In mã này lại rồi nhấn Tiếp tục để hoàn thành bước này.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 6

Mã truy cập để hỗ trợ quá trình xóa tài khoản

Bước 8: Bạn hãy nhập đoạn mã 12 số vào ô cửa sổ mới vừa xuất hiện này rồi nhấn chọn xác nhận Xóa tài khoản để hệ thống tiến hành việc xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 7

Xác nhận xóa tài khoản iCloud

Bước 9: Cuối cùng, bạn đăng xuất tài khoản Apple ID vừa xóa ra khỏi những thiết bị đã đăng nhập trước đó để tránh một số rủi ro không mong muốn.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 8

Hoàn tất các thao tác xóa tài khoản iCloud

Việc xóa tài khoản iCloud thực chất không phải là thao tác tự động mà là yêu cầu an toàn dữ liệu, bảo mật thông tin dữ liệu của Apple. Vì vậy quá trình này sẽ mất thời gian là 7 ngày trước khi tài khoản iCloud đó được xóa vĩnh viễn.

Và trong thời gian 7 ngày này thì tài khoản iCloud của bạn vẫn sẽ được hoạt động bình thường. Nếu bạn muốn khôi phục lại tài khoản thì vẫn có thể thực hiện được bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp mã truy cập.

Như phần ở trên đã nói thì bạn vẫn có thể thực hiện thao tác mở lại tài khoản trong khoảng thời gian 7 ngày nếu muốn. Bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp cho họ mã truy cập của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách đăng ký, tạo lập tài khoản Taobao 2020 chỉ với 3 phút

Nếu quá 7 ngày thì bạn sẽ không thể khôi phục được tài khoản iCloud này nữa, cũng như tài khoản đó sẽ bị vô hiệu xóa và bị xóa bỏ vĩnh viễn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kĩ về lý do muốn xóa vĩnh viễn tài khoản iCloud của mình nếu như không cần thiết.

Câu trả lời sẽ là được nhé. Bạn sẽ xóa tài khoản iCloud trong khi đã quên mật khẩu theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iPhone của mình. Nhấn vào mục iCloud và chọn Đăng xuất.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 9

Chọn mục iCloud và chọn Đăng xuất

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào nút Quên mật khẩu và nhập mật mã iPhone của mình.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 10

Chọn Quên mật khẩu

Bước 3: Sau đó bạn sẽ được điều hướng về trang iCloud chính mà không cần mật khẩu, đồng thời tính năng Find My Phone cũng sẽ tự động được tắt đi.

Bước 4: Bạn hãy kéo xuống dưới  và chọn mục Xóa tài khoản > Xóa để đăng xuất tài khoản.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud hình 11

Chọn Delete để đăng xuất

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone, iPad cực dễ dàng mà Canhrau muốn gửi đến các bạn. Hãy cùng theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *