Cách thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại (Update 2021)

Rate this post

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống gửi nhầm tin nhắn zalo cho người khác chưa? Một tin nhắn quan trọng nhưng đến sai địa chỉ khiến bạn cực kì hốt hoảng và phải lập tức thu hồi tin nhắn Zalo đó lại để người nhận không đọc được. Hoặc đơn giản là bạn không muốn người nhận đọc được tin vừa nhắn của bạn nữa nhưng chưa biết phải xóa tin nhắn Zalo như thế nào cho đúng. Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách thu hồi tin nhắn trên zalo ở điện thoại và máy tính một cách nhanh chóng nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn zalo trên điện thoại

Đầu tiên bạn cần biết là chức năng Thu hồi tin nhắn zalo trên điện thoại cũng như PC chỉ thực hiện được trong vòng 60 phút đầu kể từ khi tin nhắn được gửi đi. Trong trường hợp nếu như bạn đã gửi tin sau khoảng thời gian 60 phút thì bạn không thu hồi được tin nhắn zalo nữa đâu nhé. Nhiều bạn hay hỏi vì sao không thu hồi được tin nhắn zalo mặc dù làm đúng theo hướng dẫn thì bạn đã có câu trả lời rồi đấy.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thu hồi tin nhắn trên điện thoại (áp dụng cho Android và iOS):

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện với người mà bạn gửi nhầm tin nhắn Zalo lên.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 game PC Multiplayer chơi cùng bạn bè hay nhất hiện nay 2022

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào tin nhắn muốn thu hồi và giữ trong vòng 5s để cho hệ thống hiển thị giao diện tùy chọn liên quan đến tin nhắn của mình.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo hình 2

Bước 3: Bạn chọn chức năng Thu hồi. Lập tức tin nhắn đó sẽ được xóa mất và người nhận nếu như họ chưa kịp xem thì họ sẽ không biết được chi tiết nội dung tin nhắn. Tuy nhiên họ vẫn biết bạn đã từng nhắn một điều gì đó cho họ bởi nội dung tin nhắn mà bạn vừa xóa sẽ được thay thế bằng nội dung “Tin nhắn đã được thu hồi” được hiển thị với cả hai bên tài khoản Zalo của cả người gửi và người nhận.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo hình 3

Nếu bạn chỉ muốn thu hồi lại để chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn trước khi gửi lại thì làm như sau:

Bạn hãy quan sát bên cạnh nội dung “Tin nhắn đã được thu hồi” sẽ có một cây viết bên trái. Lúc này, bạn hãy click chọn cây viết này để có thể xem lại tin nhắn đã vừa được bạn thu hồi, cũng như chỉnh sửa nó lại thành nội dung mới mà bạn muốn truyền tải đến người nhận.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo hình 4

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi trên máy tính

Cũng như trên điện thoại, chức năng thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính chỉ thực hiện trong vòng 60 phút đầu kể từ khi gửi tin nhắn.

Trên máy tính thì chúng ta sẽ thao tác khác một chút, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cuộc trò chuyện có tin nhắn cần thu hồi lên. Bạn tìm tin nhắn mà mình cần thu hồi trong đoạn hội thoại đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật, dùng filter trên Zoom bằng máy tính, điện thoại 2022

Bước 2: Sau đó, bạn rê chuột vào tin nhắn zalo cần thu hồi. Tiếp tục rê chuột sang Dấu ba chấm bên trái tin nhắn đó.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo hình 5

Bước 3: Bạn click chuột vào Dấu ba chấm để làm xuất hiện bảng chọn.

Bước 4: Trong bảng chọn vừa hiện ra bạn chọn chức năng “Thu hồi” như trong hình dưới.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo hình 6

Thu hồi tin nhắn Zalo và những câu hỏi liên quan (FAQ)

Câu hỏi 1: Tính năng Thu hồi tin nhắn và Xóa tin nhắn trên Zalo có gì khác nhau?

Như bạn đã biết, ngoài chức năng Thu hồi tin nhắn thì zalo còn cung cấp thêm chức năng Xóa tin nhắn. Khi bạn lựa chọn xóa tin nhắn rồi thì trên thiết bị của bạn sẽ không còn hiển thị thông tin của tin nhắn này nữa. Khác biệt chính giữa 2 tính năng này là:

  • Tính năng Thu hồi sẽ xóa tin nhắn vĩnh viễn ở cả hai bên. Chỉ khả dụng đối với tin nhắn đã được gửi đi không quá 60 phút.
  • Tính năng Xóa tin nhắn chỉ xóa nội dung bên phía người gửi mà thôi. Có thể thực hiện lúc nào cũng được, không có giới hạn về mặt thời gian.

Câu hỏi 2: Khi bạn thực hiện xóa tin nhắn Zalo rồi thì người nhận có đọc được hay không?

Câu trả lời là CÓ. Việc xóa tin nhắn Zalo chỉ được áp dụng ngay trên thiết bị của bạn chứ không xóa được nội dung tin nhắn đang có trên thiết bị của người nhận. Do đó, người nhận vẫn có thể đọc được tin nhắn bạn đã gửi nhầm khi sử dụng tính năng Xóa tin nhắn Zalo.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 5 cách kiểm tra bản quyền Windows 10/8.1/7

Câu hỏi 3: Làm cách nào để xóa tin nhắn đã gửi nhầm trên Zalo vĩnh viễn?

Như chúng tôi đã vừa giải thích phía trên, chức năng Thu hồi trên Zalo sẽ cho phép bạn có thể xóa bỏ tin nhắn Zalo đã gửi nhầm hoàn toàn vĩnh viễn. Tuy người nhận, vẫn sẽ biết bạn đã từng nhắn điều gì đó cho họ dưới dạng thông báo “Tin nhắn đã thu hồi“.

Câu hỏi 4: Có cách nào để thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi đi quá 5 phút hay không?

Bạn hoàn toàn có thể làm được đều này bằng cách áp dụng các bước bên trên trong bài hướng dẫn này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng mình sẽ không thể tiến hành thu hồi tin nhắn đã gửi đi sau khoảng thời gian là 60 phút đấy nhé (nếu bạn đã gửi tin trong khoảng 59 phút trước thì vẫn áp dụng bình thường ^^).


Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn cho bạn cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn trên các thiết bị máy tính và điện thoại. Nếu có nhỡ tay gửi nhầm tin nhắn cho ai đó thì các bạn cũng không cần lo sợ nữa rồi, các bước thu hồi tin nhắn Zalo chỉ mất khoảng 5s thôi. Các bạn có thể thử nghiệm phương pháp này với một người bạn của mình để quen với các thao tác. À, bạn nên nhớ nói trước với người bạn của mình để tránh hiểu lầm đấy nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *