Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hiệu quả nhất 2022

Rate this post

Số lượng người dùng Facebook hiện nay là rất lớn và đầy đủ mọi lứa tuổi sử dụng, do đó đây là một nơi béo bở để nhiều người tận dụng để thực hiện các hành vi xấu. Trong khi đang dùng Facebook thì bỗng dưng tài khoản của bạn bị ai đó hack nick và không thể đăng nhập vào lại nữa là điều thường gặp. Vậy phải làm thế nào khi bạn bị hack nick Facebook? Hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu cách lấy lại Facebook bị hack email đơn giản nhất.

Nguyên nhân thường gặp khiến cho tài khoản Facebook bị hack

Bởi vì Facebook là trạng mạng xã hội hoàn toàn miễn phí và ai cũng có thể đăng ký dễ dàng, do đó nên việc chúng ta bị hack tài khoản là không thể tránh khỏi. Có một số nguyên nhân khiến cho tài khoản của bạn dễ bị hack như sau:

  1. Sử dụng mật khẩu đơn giản: Rất nhiều người sử dụng mật khẩu dễ đoán như ngày tháng sinh nhật, hoặc những con số để cho họ đỡ phải quên khi đăng nhập tài khoản. Đấy cũng chính là lý do khiến cho tài khoản của bạn bị hack cực kỳ dễ dàng.
  2. Không bật tính năng bảo mật 2 bước: Bảo mật 2 lớp sẽ giúp tài khoản Facebook bảo mật hơn, tuy nhiên thì bạn sẽ tốn thêm một khoảng thời gian ngắn để chờ gửi mã xác thực về điện thoại của mình nhưng đảm bảo nick của bạn sẽ được an toàn.
  3. Để lộ tài khoản email: Khi một ai đó biết được email của bạn và đăng nhập vào được thì họ sẽ hack được tài khoản Facebook. Do đó, bạn không nên chia sẻ thông tin này trên mạng xã hội và đồng thời bảo mật tài khoản mail của mình tốt hơn.
  4. Không nhấp vào các liên kết lạ: Rất nhiều bạn bị hack nick Facebook sau khi nhấn vào các đường link quảng cáo, nhận thưởng từ người lạ. Nếu tò mó nhấp vào các liên kết này thì sẽ khiến tài khoản của bạn dễ bị hack hơn.
Tham Khảo Thêm:  6 cách sửa lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin hiệu quả nhất

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack Email

Các bạn hãy làm theo các bước dưới đây để lấy lại tài khoản bị hack thay đổi mất email:

Bước 1: Bạn hãy mở trang chủ của Facebook, sau đó chọn vào nút Quên mật khẩu để tìm lại nick của mình.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy điền tiếp địa chỉ email của tài khoản Facebook mà bạn đã bị hack email. Nhấn tiếp vào Tìm kiếm.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 2

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để đặt lại mật khẩu Facebook của mình, tuy nhiên do chúng ta bị hack mất email do đó bạn chọn Không còn truy cập được nữa.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 3

Bước 4: Trong màn hình Thử lấy quyền truy cập email, bạn chọn vào Tôi không thể truy nhập Email màu xanh.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 4

Bước 5: Bạn hãy nhập lại địa chỉ email mới mà bạn muốn dùng cho tài khoản. Tốt nhất thì hãy lựa chọn email mà bạn chưa từng sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook nhé. Nhấn Tiếp tục.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 5

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta cần nhập mã xác nhận từ danh sách tài khoản bạn bè đáng tin cậy mà bạn đã thêm vào trước đó là hoàn tất.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hình 6


Như vậy là chỉ với 6 bước đơn giản thì bạn đã có thể lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất địa chỉ email đơn giản nhất. Bạn hãy làm theo thứ tự từng bước để nhanh chóng khôi phục tài khoản của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Instagram trên máy tính Windows 10 và Mac (Update 2020)

Nguồn bài viết:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *