Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android, iPhone hiệu quả nhất

Rate this post

Một số tin nhắn kiểu như tin khuyến mãi, tin nhắn quảng cáo, spam, tin nhắn từ số lạ đã vô tình làm phiền đến cuộc sống của bạn. Điều này sẽ khiến bạn cực kỳ khó chịu khi phải chịu mất một số khoản tiền và thời gian vô bổ. Để tránh tình trạng việc nhận những tin nhắn không mong muốn trên về thiết bị của mình, các bạn hãy tham khảo những cách chặn các tin nhắn rác trên điện thoại Android, iPhone qua bài viết dưới đây.

Cách chặn tin nhắn rác trực tiếp từ nhà mạng

Nhà mạng Viettel

Đối với những khách hàng của nhà mạng Viettel: Với các tin nhắn quảng cáo dịch vụ của nhà mạng này thì thường được gửi thông qua các tổng đài có hiện tên như Viettel, BankPlus,… Nếu người dùng có nhu cầu không muốn nhận những tin từ các tổng đài này thì có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: TC gửi 199.

Chặn tin nhắn rác từ nhà mạng Viettel

Nhà mạng MobiFone

Đối với những khách hàng của nhà mạng MobiFone: Đa phần những tin nhắn quảng cáo các dịch vụ từ nhà mạng này đều sẽ được gửi đến các thuê bao qua đầu số 090 hoặc với tên hiển thị là MobiFone. Nếu như bạn không muốn nhận những tin nhắn đó thì chỉ cần soạn: TC gửi đến 9241 hoặc gọi đến số tổng đài 18001090 để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 game tam quốc mobile hay nhất cho điện thoại Android, iPhone

Chặn tin nhắn rác từ nhà mạng MobiFone

Nhà mạng Vinaphone

Tương tự như các nhà mạng khác, với những tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ nhà mạng VinaPhone thì sẽ được liên hệ qua tổng đài 18001091 hoặc tên của nhà mạng VinaPhone. Khi muốn từ chối nhận những tin này thì bạn soạn cú pháp TC gửi 18001091.

Chặn tin nhắn rác từ nhà mạng VinaPhone

Lưu ý: Với những tin nhắn có nội dung đặc biệt như kêu gọi hỗ trợ các chương trình nhân đạo quốc gia, dự báo tình hình thời tiết, dự báo bão lũ nguy hiểm,… thì dù bạn đã từ chối nhận tin nhưng các nhà mạng vẫn sẽ được gửi đến bạn.

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android với ứng dụng Laban SMS

Với các dòng điện thoại Android, bạn có thể tham khảo cách chặn tin nhắn rác với ứng dụng Laban SMS theo những thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng CH Play để tìm kiếm và cài đặt ứng dụng có tên là Laban SMS. Sau đó, chọn nó là ứng dụng nhắn tin mặc định cho máy.

Cài đặt ứng dụng Laban SMS

Bước 2: Mở ứng dụng Laban SMS, bạn nhấn vào biểu tượng Menu và chọn tiếp vào Luật chặn. Lúc này, bạn hãy thiết lập nên các điều kiện để chặn tin nhắn.

Thiết lập các điều kiện chặn tin nhắn

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng Dấu + và sẽ nhìn thấy các tùy chọn khác như Thêm từ khóa, Thêm số điện thoạiThêm từ tin nhắn.

  • Thêm từ khóa: Là bạn có thể chọn ra các cụm từ khóa muốn chặn, ví dụ như mua ban nha dat, sim gia re, dat nen, quang cao v.v. Lúc này, ứng dụng sẽ tự động chặn các tin nhắn có chứa những cụm từ khóa đó.
  • Thêm số điện thoại: Là bạn chỉ cần nhập một số điện thoại bất kỳ nào đó mà mình không muốn nhận tin nhắn, khi đó ứng dụng sẽ chặn tất cả những tin nhắn cũng như cuộc gọi đến từ số điện thoại đó.
  • Thêm từ tin nhắn: Là bạn có thể chọn những tin nhắn rác hiện đang còn trong điện thoại của mình và liệt kê với Laban SMS, lúc này ứng dụng sẽ chặn các tin nhắn đến từ những số điện thoại đó.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu (Cập nhật 2021)

Bước 4: Bạn hãy chọn cho mình một phương pháp chặn tin nhắn hợp lý nhất, sau đó nhấn chọn Đồng ý là bạn đã thực hiện chặn tin nhắn rác thành công qua ứng dụng.

Đồng ý để thiết lập thành công chặn tin nhắn rác qua ứng dụng

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại iPhone

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn mục Tin nhắn.

Bước 2: Sau đó bật tính năng Lọc người gửi không xác định. Khi bạn chọn bật tính năng này, thì điện thoại của bạn sẽ không hiển thị thông báo và tin nhắn của những người gửi không nằm trong danh bạ. Và nó sẽ được chuyển vào một thư mục riêng biệt.


Trên đây là bài viết tổng hợp những cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại  Android và iPhone hiệu quả nhất. Mong rằng qua bài biết bạn có thể lựa chọn cho mình một cách phù hợp. Hãy theo dõi Canhrau.com để cùng biết thêm nhiều điều thú vị.

Nguồn bài viết:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *