Cách cài đặt Google làm trang chủ mặc định trên Chrome đơn giản nhất

Rate this post

Chrome là một trong những trình duyệt chiếm thị phần lớn nhất thế giới. Vậy nên hầu hết các trang web cũng được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng trên trình duyệt này. Trong khi đó, Google lại là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay. Vậy nếu một ngày bạn vào Chrome và không thấy công cụ này thì sẽ như thế nào? Làm sao để cài đặt Google làm trang chủ trên Chrome? Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi mách bạn mẹo để thiết lập lại nhé!

Lợi ích khi đặt Google làm trang chủ

Google Chrome là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất hiện nay

Như đã đề cập, Google là một trong những trang web tìm kiếm thông tin hữu ích nhất hiện nay. Số đông người dùng trên toàn thế giới cũng sử dụng nó như một công cụ truy cập các trang web, ứng dụng hàng ngày. Vậy nên không biết từ bao giờ nhưng internet phát triển đã giúp Google ngày càng trở nên lớn mạnh. Vậy khi cài đặt trang web mặc định cho Google Chrome, bạn sẽ đạt được những lợi ích gì? Có thể kể đến một số ưu điểm như sau:

  • Dễ dàng tìm kiếm, gõ thông tin mong muốn mà không phải tìm tới địa chỉ web Google.
  • Giao diện đơn giản, dễ nhìn, bố cục khoa học, giúp người dùng dễ thao tác.
  • Truy cập nhanh được vào những tiện ích khác của Google.
Tham Khảo Thêm:  Em hãy tả lại một con mèo

Vậy nên khi đặt Google làm trang chủ trên Chrome mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Đặc biệt với những ai thường xuyên làm việc trên các web, tìm kiếm thông tin thì càng nên sử dụng.

Cách cài đặt trang web mặc định cho Google Chrome

Thông thường, nếu bạn cài đặt Chrome về máy tính, Google sẽ là tab mặc định hiện lên khi mở lên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, cài đặt này có thể bị thay đổi bởi người dùng. Vậy làm sao để cài đặt Google làm trang chủ trên Chrome trở lại? Nếu bạn chưa biết thì hãy thực hiện ngay theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web Google Chrome lên. Tại góc phải màn hình, hãy chọn biểu tượng Dấu ba chấm. Ở đó, bạn hãy nhấn vào tính năng Cài đặt.

Click vào dấu ba chấm và chọn Cài đặt

Bước 2: Cửa sổ Cài đặt sẽ được hiển thị, bạn hãy tìm kiếm và lựa chọn mục Hình thức.

Tìm và mở tính năng Hình thức

Bước 3: Ở đây, bạn sẽ thấy ô Hiển thị nút trang chủ, hãy bật tính năng này và nhập địa chỉ trang web mà bạn muốn hiển thị mặc định khi mở trình duyệt. Để có thể đặt Google làm trang chủ mặc định khi khởi động, bạn hãy nhập địa chỉ google.com.vn

Đặt trang web của Google là mặc định trên trình duyệt

Khi hoàn tất, bạn hãy thử mở một tab mới trên Chrome và nhấn vào biểu tượng trang chủ là bạn đã có thể thấy công cụ tìm kiếm Google. Người dùng cũng có thể thực hiện thêm dấu trang để đánh dấu những trang web quan trọng. Đây đều là những mẹo cực kỳ hữu ích khi sử dụng Chrome mà bạn nên dùng. Hãy thử cách đặt Google làm trang chủ trên Chrome và cùng xem kết quả nhé!

Tham Khảo Thêm:  Top 10 game xây dựng đế chế, quân đội trên điện thoại Android, iPhone

Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách cài đặt Google làm trang web mặc định trên Chrome mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Để trình duyệt của mình trở nên hữu ích hơn, hãy thực hiện các mẹo giúp truy cập nhanh đến các trang web. Đừng quên chia sẻ những thông tin này đến bạn bè, người thân nhé!

Nguồn bài viết:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *