Vài lời khuyên cho người muốn học Thạc sĩ
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Vài lời khuyên cho người muốn học Thạc sĩ

 02/08/2021 - 04:02 

Vài lời khuyên cho người muốn học Thạc sĩ

 

Vài lời khuyên cho người muốn học Thạc sĩ

Học lên Thạc sĩ đã dần trở thành nhu cầu học vấn của nhiều người. Việc nâng hạng bằng cấp  giúp người học có nhiều kiến thức chuyên sâu và cơ hội phát triển sự nghiệp tương lại. Tuy nhiên, trước khi quyết định học, các bạn cần cân nhắc một vài yếu tố để quá trình lấy bằng Thạc sĩ được suôn sẻ và hiệu quả.

Kinh nghiệm làm việc

Vài lời khuyên cho người muốn học Thạc sĩ

 

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng mà học viên cần quan tâm đến. Chuyên gia cho thấy, một bảng điểm đẹp nhưng lại thiếu đi kinh nghiệm làm việc thực tế là sai lầm lớn nhất khi dự định nộp hồ sơ cao học.

Tìm kiếm kinh nghiệm ở đâu?

Nhiều bạn trẻ cho rằng, kinh nghiệm làm việc nên được tích lũy ở những cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn có nổi tiếng và có chỗ đứng trên thị trường. Như vậy, tỷ lệ trúng tuyển sẽ cao hơn. 

 

Tuy nhiên, chuyên gia tư vấn định hướng nghề nghiệp tại Đại học Oxford đã cho biết, kinh nghiệm làm việc tại những đơn vị nhỏ không hề ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển của bạn. Vì vậy, điều trọng tâm ở đây là những kiến thức thu được và thực lực của bản thân.

Điểm số cao không quan trọng

Điểm số cao không quan trọng

 

Điểm số cao ở bậc đại học cho thấy bạn là người có thành tích cao trong học tập. Tuy nhiên, đối với hồ sơ Thạc sĩ hay công việc, điểm số lại không mấy quan trọng. Thậm chí, rất nhiều cơ quan không hề nhắc đến điểm số của bạn trong quá trình phỏng vấn. Do đó, dù bảng điểm không xuất sắc, bạn vẫn có khả năng cao có được tấm bằng Thạc sĩ nếu bạn có năng lực.

Ngành học phù hợp

Bất cứ ngành học nào cũng có thể học lên Thạc sĩ. Chẳng hạn như, nếu bạn đã có bằng kỹ sư, bạn hoàn toàn có thể học cao học Quản trị kinh doanh. Việc lựa chọn ngành nào còn phụ thuộc vào sự yêu thích, nhu cầu và mục đích sự nghiệp mà bạn hướng tới. 

 

Trên đây là một vài lời khuyên nhỏ dành cho những học viên đang có nhu cầu lấy bằng Thạc sĩ. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Thạc sĩ chất lượng cao, mời bạn đọc liên hệ hotline Phòng tuyển sinh - 0918.924.388.

 

 

 

Tag: #hocthacsi

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 8 lượt/ Số lượt xem: 151

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Vài lời khuyên cho người muốn học Thạc sĩ Ðánh giá bởi: D4FPZR9 vào 27:05:2022. học thạc sĩ Vài lời khuyên cho người muốn học Thạc sĩ,Học lên Thạc sĩ đã dần trở thành nhu cầu học vấn của nhiều... Vote: 9.8 rate 10 4600 lượt dánh giá
 
 
Banner dọc trái
 
Banner dọc phải
X
0918.924.388