Tìm hiểu chuyên đề Kinh tế vi mô cùng lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Tìm hiểu chuyên đề Kinh tế vi mô cùng lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế

 24/09/2019 - 10:39 

Tìm hiểu chuyên đề Kinh tế vi mô cùng lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế

 

 

 

 

Ngày 21/09/2019, lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế trường Đại học Trưng Vương đã có giờ học môn Kinh tế vi mô cùng giảng viên TS. Lê Kiên Cường.

(Môn học kinh tế vi mô - Trường đại học Trưng Vương)

Vậy Kinh tế vi mô là gì?

Kinh tế vi mô (microeconomics) là ngành của kinh tế học quan tâm nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng như quá trình xác định giá và lượng của các đầu vào nhân tố và sản phẩm trong các thị trường cụ thể. Trong phân tích kinh tế vĩ mô, người ta nghiên cứu cách thức phân bổ nguồn lực kinh tế khan hiếm cho các mục đích sử dụng khác nhau và tìm cách phát hiện những yếu tố chiến lược, quyết định việc sử dụng nguồn lực một cách có hiệu quả. - (Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học).

(TS. Lê Kiên Cường hướng dẫn học viên)

Nội dung môn Kinh tế vi mô gồm 04 chuyên đề chính sau đây:

Chuyên đề 1: Giới thiệu môn học và Các lực lượng cung cầu thị trường

Chuyên đề 2: Cung cầu và chính sách của Chính phủ

Chuyên đề 3: Người tiêu dùng, Nhà sản xuất và Hiệu quả của thị trường

Chuyên đề 4: Thị trường cạnh tranh – Thị trường độc quyền

Để hiểu rõ hơn về nội dung kinh tế vi mô, học viên còn cần nắm vững các lý thuyết như:

(Học viên lớp thạc sĩ Quản lý kinh tế)

Cung cầu, cung và cân bằng (Demand, supply and equilibrium): Lý thuyết cung và cầu giúp xác định giá trong một thị trường cạnh tranh. Trong một thị trường cạnh tranh hoàn hảo, nó kết luận rằng giá mà người tiêu dùng yêu cầu được cung cấp bởi các nhà sản xuất. Điều đó dẫn đến điểm cân bằng cung cầu kinh tế.

Lý thuyết sản xuất (Production theory): Đây là nghiên cứu về sản xuất - hoặc quá trình chuyển đổi đầu vào thành đầu ra.

Chi phí sản xuất (Costs of production): Lý thuyết này nói rằng giá của hàng hóa hoặc dịch vụ được xác định bởi chi phí của các nguồn lực đi vào làm để làm nó.

Kinh tế lao động (Labor economics): là cần phải hiểu được chức năng và động lực của thị trường lao động. Nó xem xét các nhà cung cấp dịch vụ lao động (hoặc người lao động), nhu cầu về dịch vụ này (người sử dụng lao động), và cố gắng hiểu mô hình tiền lương, việc làm và thu nhập.

Hi vọng rằng với tinh thần học nghiêm túc cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên Lê Kiên Cường đã giúp cho các học viên có cái nhìn rõ nét hơn về kiến thức xoay quanh môn học tưởng chừng như khô khan trìu tượng để từ đó ứng dụng hiệu quả vào công việc chuyên môn sau này.

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 18 lượt/ Số lượt xem: 939

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Tìm hiểu chuyên đề Kinh tế vi mô cùng lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế Ðánh giá bởi: CN7258F vào 27:05:2022. Thạc sĩ Quản lý kinh tế Tìm hiểu chuyên đề Kinh tế vi mô cùng lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế,Ngày 21/09/2019, lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh... Vote: 9.8 rate 10 3600 lượt dánh giá
 
 
Banner dọc trái
 
Banner dọc phải
X
0918.924.388