Tại sao nên học thạc sĩ kinh tế?
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Tại sao nên học thạc sĩ kinh tế?

 29/03/2018 - 10:08 

Tại sao nên học thạc sĩ kinh tế?

 

Xuất phát từ nhu cầu tuyển dụng của các công ty liên tục được nâng cao. Học thạc sĩ kinh tếđiều cần thiết để sinh viên có thể tìm được một công việc tốt nhất.

 

ngay-cang-nhieu-ban-tre-lua-chon-hoc-thac-si-ngay-sau-khi-tot-nghiep-DH

Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp ĐH

Băn khoăn học thạc sĩ hay chọn nghề?

Liệu có nên học thạc sỹ ngay sau khi có được tấm bằng kinh tế trong tay là nỗi băn khoăn của nhiều sinh viên. Trong khi có một số người chọn ngay cho mình một công việc, có thể công việc này không thực sự liên quan tới ngành học của mình. Một số khác lại chọn con đường dài hơn là tiếp tục trau dồi, đào sâu kiến thức để chuẩn bị cho một sự thăng tiến hoàn hảo trong tương lai.

Lợi ích của việc học thạc sĩ kinh tế

Học để trở thành người đứng đầu

Trên thực tế việc có quyết định học thạc sĩ quản lí kinh tế phụ thuộc vào mục đích và hoàn cảnh cá nhân. Tuy nhiên với tình hình toàn cầu hóa và hiện đại hóa, khi thị trường lao động luôn biến động phức tạp và tính cạnh tranh việc làm rất lớn thì việc có trong tay tấm bằng thạc sĩ kinh tế chính là một ưu thế lớn, rõ ràng nhất là trong cơ hội thăng tiến và dễ dàng có được ở vị trí là người đứng đầu.

tro-thanh-nguoi-dung-dau-ngay-sau-khi-ra-truong

Trở thành người đứng đầu ngay sau khi ra trường

Có nhiều cơ hội nghiên cứu kiến thức chuyên sâu  

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường cung cấp những lộ trình đào tạo Thạc sĩ đáp ứng được nhu cầu của nhiều học viên. Kiến thức được bổ sung, cập nhật nhanh chóng theo xu hướng của thời đại. Với đặc thù kinh tế sinh viên được tiếp cận các lĩnh vực, đề tài từ công nghệ thông tin, hoạch định kinh tế, cách quản lí doanh nghiệp cho tới quản trị kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa. Với chương trình thạc sĩ sinh viên sẽ có được những kiến thức chuyên sâu về ngành học mình đang theo đuổi từ đó sẵn sàng đối mặt với những tình huống trong công việc tương lai thay vì việc phải tự mình mày mò, tìm hiểu.

Ngoài ra, một số chương trình đào tạo Thạc sĩ kinh tế còn tạo điều kiện cho sinh viên được trực tiếp trải nghiệm bằng những ví dụ trực quan trong kinh doanh và quản lý cùng các trao đổi với giảng viên, chuyên gia kinh tế, CEO nhiều năm kinh nghiệm sẽ bổ trợ đắc lực cho học viên trau dồi toàn diện. Ngoài việc ứng dụng ngay lập tức kiến thức đã học, học viên còn được trau dồi thêm những kỹ năng như giao tiếp cá nhân và nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề nảy sinh trong công việc.

 

cac-buoi-CEO-Talk-thuong-xuyen-duoc-to-chuc

Các buổi CEO-Talk thường xuyên được tổ chức

Không thể phủ nhận được rằng những kiến thức sau bậc đại học sẽ giúp cho các ứng viên tự tin, linh hoạt hơn trong công việc, thích hợp với nhu cầu của nhiều nhà tuyển dụng khác nhau trong bối cảnh xã hội phát triển nhanh chóng như hiện nay. Tuy nhiên, việc học cao học cũng đặt ra rất nhiều thử thách cho người học như: áp lực học tập, thời gian học lâu thiếu linh động,chi phí học tập cao. Từ đó đòi hỏi học viên cần phải thực sự cố gắng và quyết tâm để thực hiện mục tiêu của mình. Cũng như tìm được cho mình một môi trường học tập tốt, đáp ứng được mọi tiêu chí cần thiết.

Chương trình thạc sĩ Quản lý Kinh tế tại Đại học Trưng Vương chính là nơi giải quyết được mọi khó khăn của bạn.

 

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 42 lượt/ Số lượt xem: 348

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Tại sao nên học thạc sĩ kinh tế? Ðánh giá bởi: 1WZRCXU vào 18:11:2019. Thạc sĩ kinh tế, Thạc sĩ quản lí kinh thế, Đại học... Tại sao nên học thạc sĩ kinh tế?,Xuất phát từ nhu cầu tuyển dụng của các công ty liên tục được nâng cao.... Vote: 9.8 rate 10 3000 lượt dánh giá
 
 
Cử nhân 2018
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X
0918.924.388