Phân loại bằng Thạc sĩ
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Phân loại bằng Thạc sĩ

 06/08/2021 - 01:36 

Phân loại bằng Thạc sĩ

 

Bằng Thạc sĩ học thuật

Ảnh minh họa

Thạc sĩ khoa học xã hội (MA)

Bằng thạc sĩ này được trao cho các cá nhân hoàn tất các chương trình học về khoa học xã hội như truyền thông, giáo dục, ngôn ngữ, văn học, địa lý, lịch sử và âm nhạc. Sinh viên sẽ được giảng dạy thông qua các bài giảng và hội thảo, sau đó thực hiện bài kiểm tra hoặc luận văn thạc sĩ dựa trên một dự án nghiên cứu độc lập.

Thạc sĩ khoa học tự nhiên (MS)

Tấm bằng Thạc sĩ khoa học tự nhiên sẽ được cấp cho các học viên hoàn thành chương trình học về khoa học tự nhiên, cụ thể là hóa học, kỹ thuật, y tế, sinh học,... Một số ngành như kinh tế có thể được xem là ngành khoa học tự nhiên – xã hội. Đối với những ngành như vậy, người ta thường cho rằng bằng MS có giá trị hơn bằng MA ở một số nơi.

Bằng thạc sĩ chuyên môn

Ảnh minh họa

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) cung cấp cho học viên các kỹ năng và kiến thức để họ có thể đảm nhiệm các vị trí kinh doanh và quản trị. Học viên sẽ theo học trên nhiều khía cạnh khác nhau, từ đó cho phép họ linh hoạt trong việc lựa chọn cơ hội nghề nghiệp cho mình. Bạn cũng có thể kết hợp MBA với một chuyên ngành khác như kế toán hay tài chính,..

Thạc sĩ Quản trị Công (MPA)

Với chương trình này, sinh viên có thể học chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể như môi trường, quản trị quốc tế cũng như khoa học – công nghệ để có thể làm việc tại các cơ quan chính phủ hay phi chính phủ hoặc các cơ quan phi lợi nhuận. 

Thạc sĩ Y tế Công cộng (MPH)

Chương trình học gồm các nội dung về nghiên cứu, chẩn đoán bệnh và các chính sách y tế sẽ giúp học viên làm việc tại các lĩnh vực liên quan như dịch tễ học, sức khỏe toàn cầu hay dinh dưỡng. Ở một số nơi, bạn bắt buộc phải tốt nghiệp từ một trường y mới có thể theo học MPH trong khi ở những nơi khác, bạn chỉ cần có bằng Cử nhân là đủ.

Thạc sĩ Luật (LLM)

Với chương trình này, học viên đã theo học một chương trình Luật ở bậc cử nhân có thể được đào tạo chuyên sâu thông qua nghiên cứu để có thể kết hợp kiến thức và các kỹ năng cơ bản, qua đó trở thành luật sư trong tương lai.

 

Trên đây là một số chương trình Thạc sĩ được nhiều sinh viên lựa chọn. Nếu bạn đang có kế hoạch để sở hữu tấm bằng này, hãy tham khảo Phòng tuyển sinh Thạc sĩ theo số hotline 0918924388 để được tư vấn. 

 

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 9 lượt/ Số lượt xem: 156

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Phân loại bằng Thạc sĩ Ðánh giá bởi: DET5L74 vào 27:05:2022. bằng Thạc sĩ Phân loại bằng Thạc sĩ,Bằng Thạc sĩ được chia làm nhiều loại dựa vào ngành học, điều kiện đầu vào,... Vote: 9.8 rate 10 4500 lượt dánh giá
 
 
Banner dọc trái
 
Banner dọc phải
X
0918.924.388