Những điều cần lưu ý khi đăng ký học thạc sĩ.
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Những điều cần lưu ý khi đăng ký học thạc sĩ.

 04/08/2021 - 09:16 

Những điều cần lưu ý khi đăng ký học thạc sĩ.

 

Trong nền kinh tế tri thức hiện đại, nhân sự dù ở vị trí nào cũng phải liên tục trau dồi, không ngừng học hỏi kiến thức mới để hoàn thiện chuyên môn. 

Riêng ở những vị trí quản lý hay với những nhân sự đặt mục tiêu phát triển năng lực quản lý và tư duy chiến lược cho bản thân yêu cầu học tập đặc biệt cần thiết bên cạnh kinh nghiệm làm việc thực tế

Hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn, mang đến cơ hội hệ thống hóa kinh nghiệm làm việc đã có, phù hợp với yêu cầu công việc của người đã đi làm - đó là những tiêu chí mà người học tìm kiếm ở một chương trình Thạc sĩ

Để học thạc sĩ bạn cần phải chuẩn bị tốt những điều sau:

  • Xác định rõ lý do và mục tiêu trước khi đăng ký học thạc sĩ

Học thạc sĩ là nhằm nâng cao trình độ, nắm sâu kiến thức chuyên môn của một lĩnh vực nhất định. Khi bạn có ý định theo học, bạn phải xác định rõ lý do và mục tiêu học thạc sĩ là gì, cân nhắc kĩ lưỡng những lợi ích mà nó đem lại cho công việc, sự nghiệp sau này của bạn. 

Một tấm bằng tốt sẽ đem lại cho bạn rất nhiều may mắn và sự thành công trong tương lai, chính vì vậy tôi khuyên bạn đừng nên học nếu đó chỉ là cảm tính hay chỉ để lấy bằng cấp.

  • Tìm hiểu thông tin các trường đào tạo thạc sĩ phù hợp với mục tiêu đề ra

Khi đã xác định được mục tiêu, chuyên ngành cần học, bạn hãy lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp với tiêu chí của bạn để đăng kí dự thi và học thạc sĩ.. 

Sau khi đã chọn được trường phù hợp, hãy lưu ý rằng bạn phải tìm hiểu kĩ các thông tin của chương trình học đó để tránh những sai sót ngoài ý muốn. 

  • Sắp xếp được thời gian học thạc sĩ phù hợp

Bạn cần đầu tư một khối lượng thời gian lớn để đi học, nghiên cứu đề tài, giáo trình và những vấn đề khác trong quá trình học tập. Khi bạn có nỗ lực dành thời gian cho việc học, bạn sẽ có một tấm bằng tốt và có được kiến thức, kỹ năng.

  • Chuẩn bị lệ phí theo học

Cần chuẩn bị một khoản tài chính nhất định để đầu tư vào việc học. Bạn cần chọn những ngôi trường có mức học phí phù hợp với năng lực chi trả tài chính hiện có của mình. 

Ở hầu hết các trường đào tạo thạc sĩ, mức học phí cho 2 năm sẽ rơi vào khoảng 70 đến 100 triệu VNĐ. Đây không phải con số nhỏ, bạn cần tìm hiểu kỹ càng để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất.

  • Chuẩn bị tinh thần học tập và năng lực trong môi trường mới

Trước khi bước tới một môi trường mới, bạn cần phải chuẩn bị cho mình nguồn năng lực tích cực và một tinh thần ham học hỏi. Đây là yếu tố quyết định bạn sẽ thành công hay không trong con đường tương lai.

Hãy chú ý lắng nghe và nắm bắt chắc bài giảng trong suốt quá trình học. Ngoài ra, bạn có thể tự tìm tòi, nghiên cứu những kiến thức liên quan đến lĩnh vực quản lý tài chính không nằm trên sách vở. Những điều này sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến công việc trong tương lai.

  •  Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ tuyển sinh

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để có thể làm hồ sơ tuyển sinh nhanh nhất. Tuỳ từng trường đào tạo khác nhau mà yêu cầu về hồ sơ cũng khác nhau, chính vì vậy mà bạn cần phải thường xuyên truy cập vào trang web của trường để nắm bắt thông tin chính xác nhất

Trên đây là một vài lời khuyên nhỏ dành cho những học viên đang có dự định học Thạc sĩ. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Thạc sĩ chất lượng cao, mời bạn đọc liên hệ hotline Phòng tuyển sinh - 0918.924.388.

 

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 3 lượt/ Số lượt xem: 344

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Những điều cần lưu ý khi đăng ký học thạc sĩ. Ðánh giá bởi: FGY1MAW vào 27:05:2022. Những điều cần lưu ý khi đăng ký học thạc sĩ. Những điều cần lưu ý khi đăng ký học thạc sĩ.,Những điều cần lưu ý khi đăng ký học thạc sĩ. Vote: 9.8 rate 10 6710 lượt dánh giá
 
 
Banner dọc trái
 
Banner dọc phải
X
0918.924.388