Nên quyết định học Thạc sĩ chuyên ngành hay học Thạc sĩ Quản lý kinh tế?
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Nên quyết định học Thạc sĩ chuyên ngành hay học Thạc sĩ Quản lý kinh tế?

 24/10/2018 - 02:04 

Nên quyết định học Thạc sĩ chuyên ngành hay học Thạc sĩ Quản lý kinh tế?

Bất cứ ai khi đã có một công việc ổn định đều mong muốn có một sự nghiệp thăng tiến hơn, khi mà hiện nay những tấm bằng Thạc sĩ dần trở nên quan trọng bởi nó giúp cho người học nâng cao kỹ năng và kiến thức về quản lý đồng thời mở rộng hơn nữa các cơ hội phát triển sự nghiệp.

(Phù hợp với người đi làm, đặc biệt là những người đang làm việc nhà nước)

Người học thường hay phải lựa chọn giữa học Thạc sĩ chuyên ngành (Specialized) hay học Thạc sĩ Quản lý kinh tế (Master in Economic Management)

Sự khác biệt về phương pháp đào tạo là gì?

Đối với các chương trình Thạc sỹ chuyên ngành, những hoạt động thực tế như làm dự án, thăm quan thực tế doanh nghiệp, thuyết trình, tọa đàm chuyên đề… lại được chú trọng và tổ chức thường xuyên để học viên có thể vận dụng và trải nghiệm các vấn đề lý thuyết chuyên sâu trên các dự án cụ thể.

Còn mục tiêu chính của chương trình Thạc sỹ Quản lý kinh tế hướng ứng dụng là trang bị cho các nhà quản lý khu vực công kiến thức tổng quát và chuyên sâu về kinh tế ứng dụng cho quản lý ở tầm vĩ mô. Chương trình cũng trang bị kiến thức và kỹ năng phân tích chính sách cho các nhà quản lý của khối doanh nghiệp và các tổ chức tư.

Các chương trình Thạc sỹ chuyên ngành tập trung đào tạo các chuyên gia (expert). Nhưng một nhà quản lý (manager) giỏi hiện nay không chỉ được yêu cầu cao về kỹ năng quản lý, lãnh đạo mà phải trang bị cho bản thân những kiến thức chuyên sâu.

  (Học viên lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế trong giờ học)

 Người làm quản lý – hay chuyên môn không chỉ lãnh đạo hay ra quyết định dựa trên kỹ năng mà còn trên khả năng phân tích và am hiểu sâu sắc về bản chất của vấn đề, mối liên quan giữa vấn đề đó trong một bức tranh toàn cảnh của tổ chức doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp mà tấm bằng Thạc sĩ Quản lý kinh tế mang tới cho bạn là?

-  Chuyên viên quản lý trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước về kinh tế.

- Nhân viên tư vấn tài chính do doanh nghiệp

- Chuyên viên tư vấn cao cấp cho các lãnh đạo doanh nghiệp

- Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có giảng dạy chuyên ngành Quảnh lý kinh tế.

Nên học Thạc sĩ Quản lý kinh tế ở đâu?

Đây cũng chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi quyết định theo đuổi tấm bằng “sáng giá” này. Cộng thêm sự phát triển ồ ạt của các chương trình đào tạo sau đại học khiên cho họ càng hoang mang hơn không biết nên học ở đâu cho chất lượng.

Học Thạc sĩ ở đâu chất lượng?

 Cũng có rất nhiều trường đại học uy tín được bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ, trong đó phải kể đến chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý kinh tế của trường Đại học Trưng Vương. 

Xem chi tiết Tại đây

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân và thành công hơn trên con đường sự nghiệp.


Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 23 lượt/ Số lượt xem: 227

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Nên quyết định học Thạc sĩ chuyên ngành hay học Thạc sĩ Quản lý kinh tế? Ðánh giá bởi: 41823EJ vào 23:10:2019. Thạc sĩ Quản lý kinh tế, Thạc sĩ chuyên ngành Nên quyết định học Thạc sĩ chuyên ngành hay học Thạc sĩ Quản lý kinh tế?,Bất cứ ai khi đã có một công... Vote: 9.8 rate 10 5900 lượt dánh giá
 
 
Cử nhân 2018
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X
0918.924.388