Luật Kinh tế - Ngành học quyền lực hiện nay
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Luật Kinh tế - Ngành học quyền lực hiện nay

 18/02/2019 - 03:29 

Luật Kinh tế - Ngành học quyền lực hiện nay

Cùng với sức nóng của các khối ngành kinh tế, tài chính – ngân hàng, thì Luật Kinh tế chiếm lĩnh thị trường cũng không ngoài luồng. Nhu cầu tuyển dụng của ngành này bắt đầu tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Luật Kinh tế là ngành hot hiện nay

Tại sao nên học Luật Kinh tế?

Trong nền kinh tế phát triển hiện đại, gắn liền với sứ mệnh, định hướng và kiến tạo của nhà nước, Luật Kinh tế là ngành nghề không thể thiếu. Nó giúp cho hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, công ty trở nên công bằng, bền vững, tránh được những rủi ro không đáng có.

Ở vị trí và công việc nhất định, không thể thiếu những trường hợp ngoài ý muốn, người làm kinh tế buộc phải trang bị những kiến thức luật pháp để giải quyết công việc một cách tốt nhất.

Học Luật Kinh tế mang lại nhiều lợi ích

Tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế, người học sẽ được cung cấp những kiến thức hữu ích để ứng dụng vào hoạt động chuyên môn một cách tốt nhất. Họ có thể tư vấn các vấn đề pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, đối tác và tiến hành tố tụng với những hành vi xâm phạm đến mình.

Cơ hội nghề nghiệp của Luật Kinh tế

Nhiều cơ hội việc làm đang rộng mở với cử nhân ngành Luật kinh tế. Bởi nước ta đang trên đà hội nhập kinh tế Thế giới và đã trở thành thành viên chính thức của nhiều tổ chức kinh tế lớn như: ASEAN, APEC, ASEM, WTO…

Gần đây nhất, ngày 4/2/2016 Việt Nam đã chính thức ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Điều đó có nghĩa là không chỉ các công ty, doanh nghiệp trong nước mà nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài sẽ tham gia vào nền kinh tế nước ta.

Cơ hội nghề nghiệp của Luật Kinh tế rộng mở

Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách về kinh tế phải được đảm bảo. Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Theo đó, ngành Luật kinh tế chiếm lĩnh thị trường, trở thành một ngành nghề không thể thiếu của xã hội hiện đại, gắn liền với những cái vươn mình mạnh mẽ và bền vững của từng doanh nghiệp nói riêng, của nền kinh tế nói chung.

Với nhu cầu nhân lực ngày một tăng, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực trong cả nước. Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số này còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp.

Cử nhân Luật Kinh tế sau khi ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển bản thân. Họ có thể tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về Luật như lựa chọn học lên Thạc sĩ, nghiên cứu sinh luật học trong các cơ sở đào tạo tại nước nhà hoặc các trường quốc tế…

Nếu muốn bắt tay vào môi trường làm việc đầy cạnh tranh, bạn có thể trở thành thẩm phán, luật sư, thư ký tòa án, kiểm sát viên, công chứng viên, chấp hành viên… hoặc làm việc tại các phòng pháp chế, tư vấn luật cho công ty, doanh nghiệp.

Có thể thấy Luật Kinh tế chiếm lĩnh thị trường một cách bao quát, phổ rộng. Trên đây là những sự phát triển rộng mở dành cho những người học Luật Kinh tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 24 lượt/ Số lượt xem: 328

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Luật Kinh tế - Ngành học quyền lực hiện nay Ðánh giá bởi: 7U6YQAV vào 16:08:2022. Luật Kinh tế Luật Kinh tế - Ngành học quyền lực hiện nay,Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập với xu hướng toàn cầu... Vote: 9.8 rate 10 1000 lượt dánh giá
 
 
Banner dọc trái
 
Banner dọc phải
X
0918.924.388