Lớp thạc sĩ Quản lý Kinh tế với môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Lớp thạc sĩ Quản lý Kinh tế với môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học

 23/07/2018 - 10:04 

Lớp thạc sĩ Quản lý Kinh tế với môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học

 

Ngày 21/7/2018 vừa qua, lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế của trường Đại học Trưng Vương đã học nội dung Phương pháp nghiên cứu khoa học và Viết đề cương nghiên cứu luận văn tốt nghiệp cùng PGS.TS Đặng Đức Sơn.

Nghiên cứu khoa học là một hoạt động then chốt hàng đầu trong những ngành khoa học. Kết quả từ nghiên cứu khoa học là những phát hiện mới về kiến thức, về bản chất sự vật, phát triển nhận thức khoa học về thế giới, sáng tạo phương pháp và phương tiện kỹ thuật mới có giá trị cao. Thực tế chỉ ra rằng thạc sĩ tất cả các ngành khi làm luận văn tốt nghiệp đều đòi hỏi phải có kiến thức và có phương pháp nghiên cứu khoa học. Vì vậy, môn học Phương pháp nghiên cứu khoa học là nền tảng để trang bị cho cá thạc sĩ quản lý kinh tế tương lai tiếp cận nghiên cứu khoa học.

Lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế trong buổi học Phương pháp Nghiên cứu khoa học

Lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế trong buổi học Phương pháp Nghiên cứu khoa học

Mục tiêu môn học:

1. Hiểu được các phương pháp được sử dụng trong nghiên cứu khoa học;

2. Ứng dụng phương pháp nghiên cứu khoa học trong công việc chuyên môn quản lý kinh tế;

3. Nắm được phương pháp viết đề cương khoa học của luận văn tốt nghiệp

Các phương pháp được sử dụng trong nghiên cứu khoa học đó là Nghiên cứu phát triển mô hình lý thuyết (theory building) và Nghiên cứu tình huống thực tiễn (Case study). Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng được PGS.TS Đặng Đức Sơn giúp học viên lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế phân tích thông qua các ví dụ thực tế. Công việc chuyên môn quản lý kinh tế thông qua các tình huống này sẽ giúp học viên ứng dụng phương pháp nghiên cứu khoa học vào thực tế quá trình công tác.

Học viên Thạc sĩ Quản lý kinh tế thực hành các ví dụ thực tiễn

Học viên Thạc sĩ Quản lý kinh tế thực hành các ví dụ thực tiễn

Việc nghiên cứu khoa học được đặt ra do yêu cầu của lý luận hoặc thực tiễn được ứng dụng hiệu quả trong việc viết đề cương nghiên cứu luận văn tốt nghiệp nếu học viên nắm bắt tốt và vận dụng hiệu quả.

Các học viên Thạc sĩ Quản lý Kinh tế chuyên tâm trong buổi học

Với tinh thần học tập nghiêm túc, các học viên lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế Trường Đại học Trưng Vương đã rất chuyên tâm nghiên cứu tìm tòi và phản biện trong buổi học.

PGS.TS Đặng Đức Sơn hướng dẫn cao học viên thực hành

PGS.TS Đặng Đức Sơn hướng dẫn cao học viên thực hành

Với các chia sẻ từ chuyên gia PGS.TS Đặng Đức Sơn đã giúp cao học viên có cái nhìn rõ nét và về môn học khá hàn lâm này. Từ đó những nội dung kiến thức khô khan trở nên dễ hiệu và chắc chắn sẽ được ứng dụng hiệu quả trong viết đề cương nghiên cứu luận văn tốt nghiệp nói riêng và trong công việc chuyên môn quản lý kinh tế nói chung.

Tìm hiểu chương trình Thạc sĩ Quản lý Kinh tế: Tại đây

 

 

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 22 lượt/ Số lượt xem: 476

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Lớp thạc sĩ Quản lý Kinh tế với môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học Ðánh giá bởi: PGA1VWN vào 25:04:2019. thạc sĩ quản lý kinh tế, nghiên cứu khoa học Lớp thạc sĩ Quản lý Kinh tế với môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học,Ngày 21/7/2018 vừa qua, lớp Thạc sĩ Quản... Vote: 9.8 rate 10 7100 lượt dánh giá
 
 
Cử nhân 2018
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X
0918.924.388