Không biết làm luận văn thạc sĩ từ đâu? Hãy để chúng tôi giúp bạn!
 • THAC SI QUAN LY KINH TE
 • Trường Đại Học Trưng Vương

Không biết làm luận văn thạc sĩ từ đâu? Hãy để chúng tôi giúp bạn!

 27/03/2018 - 03:54 

Không biết làm luận văn thạc sĩ từ đâu? Hãy để chúng tôi giúp bạn!

              

Luận văn thạc sĩ là đề tài nghiên cứu học tập của học viên trong việc giải quyết các vấn đề. Hầu hết các học viên đều cảm thấy lo lắng khi bước vào làm luận văn thạc sĩ. Hiểu được khó khăn đó, chúng tôi xin phép nêu ra một số hướng dẫn cơ bản để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài luận của mình.              

 

Thứ nhất, bạn cần có đề tài:

Bạn không cần có một đề tài quá cao siêu, hãy chọn cho mình 1 đề tài mà bản thân đã nghiên cứu kĩ và hiểu sâu về nó. Người chấm chắc chắn không cần những thông tin có sẵn, cái họ muốn thấy là những phát kiến mới. Việc xác định cho mình một đề tài nhất định cũng giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và không bị phân tâm trong “biển đề tài”.

Thứ hai, cách thức làm khoa học là mấu chốt của mọi vấn đề.

Bạn cần đặc mục tiêu đề tài luận văn thạc sĩ của mình nghiên cứu về vấn đề gì? Sau khi nghiên cứu đề tài ấy thì bạn rút ra được những điều gì?

Sau đó, bạn cần phác thảo ra đề cương của đề tài ấy. Đề cương càng chi tiết bạn càng tiết kiệm được thời gian và hiểu sâu hơn những gì mình phải làm.

Cách thức làm khoa học quyết định đến chất lượng luận văn

Cách thức làm khoa học quyết định đến chất lượng luận văn 

 Một trong những điều làm nên thành công của một bài luận văn chính là phương pháp luận trong bản luận văn của bạn. Người chấm sẽ dễ dàng nắm bắt được cách bạn đạt được mục tiêu trong bài luận mà bạn đề ra.

Trong suốt quá trình làm bài luận, bạn cũng nên liên lạc với giảng viên để nhận những lời góp ý. Họ là những người giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ cho bạn lời khuyên chính xác.

Liên lạc với giảng viên để có lời khuyên chính xác

 Tiếp đến, bạn nên bắt tay ngay vào công việc thu thập dữ liệu cho bài luận của mình. Bạn có thể lấy kiến thức từ những gì mình đã học, giảng viên, sách vở, trên Internet, và thậm chí là các trang web của nước ngoài đề tăng thêm tính đa dạng cho luận văn của mình.

                   Tìm kiếm các nguồn thông tin để làm phong phú bài luận

Tìm kiếm các nguồn thông tin để làm phong phú bài luận 

 Sau cùng, điều bạn cần hoàn thiện trong bài luận của mình chính là bố cục. Có một bố cục rõ ràng, mạch lạc, súc tích, ngắn gọn sẽ ghi điểm rất lớn trong mắt người chấm.

Cuối cùng, một số tips nhỏ sau đây sẽ làm bài luận của bạn trở nên hoàn chỉnh:

1.Tên đề tài ngắn gọn, súc tích, đúng trọng tâm.

2. Mục tiêu đề cài cần bám sát vào đề tài, không lan man dài dòng.

3. Đối tượng, phạm vi của đề tài.

4. Kết thúc mỗi chương cần có phần kết luận nhỏ. Một kết cấu luận văn thạc sĩ thường gồm 3 chương.

Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để bạn có thể hoàn thiện luận văn thạc sĩ của mình tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khó khăn, vướng mắc về quá trình làm luận văn thạc sĩ về quản lý kinh tế, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đăng ký tư vấn nhé!

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 38 lượt/ Số lượt xem: 210

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Không biết làm luận văn thạc sĩ từ đâu? Hãy để chúng tôi giúp bạn! Ðánh giá bởi: Z5BVGNW vào 18:11:2019. Luận văn thạc sĩ Không biết làm luận văn thạc sĩ từ đâu? Hãy để chúng tôi giúp bạn!,Luận văn thạc sĩ là đề tài nghiên... Vote: 9.8 rate 10 2700 lượt dánh giá
 
 
Cử nhân 2018
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X
0918.924.388