Học thạc sĩ nên học ngành nào?
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Học thạc sĩ nên học ngành nào?

 02/07/2018 - 10:38 

Học thạc sĩ nên học ngành nào?

Quyết định theo đuổi con đường học thạc sĩ đã là khó, càng khó hơn khi đứng giữa những lựa chọn về ngành học, biết chọn thế nào khi ngành học quá nhiều và ngành nào hữu ích với bản thân mình. Vậy học thạc sĩ nên học ngành nào? hãy cùng mình giải đáp câu hỏi này nhé.

Chạy theo nhu cầu của xã hội

Xu thế học vị thạc sỹ nói lên điều gì? Nó nói lên rằng các ngành nghề trong xã hội hiện nay đang có xu hướng phát triển kéo theo sự gia tăng về nhu cầu nhân sự cả về số lượng lẫn chất lượng. Hãy Cùng điểm qua các ngành nghề mà xã hội lúc nào cũng  khát khao nhân tài.

Ngành công nghệ thông tin: Master of Digital Media – Thạc Sĩ Công Nghệ Kỹ Thuật Số

Chẳng có gì phải bàn cãi khi các bạn đang đứng trong 1 thời đại công nghệ số, theo thống kê của Viện chiến lược mỗi năm Việt Nam cần đến 80 000 kỹ sư công nghệ thông tin, trong khi đó các trường đại học chỉ đáp ứng được 40%. Các công ty trong và ngoài nước đang và sẽ sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn đô trên tháng để tuyển được những kỹ sư chuyên nghiệp, còn với những thạc sĩ công nghệ kỹ thuật số thì mức lương có thể lên đến con số hàng chục nghìn.

Ngành du lịch, quản lý khách sạn: Master in International Hotel Management – Thạc Sĩ Quản Lý Khách Sạn Quốc Tế

Là một ngành học mới, theo nhu cầu có tính quốc tế về du lịch và khách sạn, đời sống con người ngày được cải thiện nhiều hơn, nhu cầu về du lịch là điều tất yếu, thế giới đang toàn cầu hóa, sự giao lưu giữa các nước trở nên phổ biến hơn. Việt Nam trong những năm gần đây các khu nghỉ dưỡng, resort mọc lên nhiều không kể hết, tất yếu kéo theo nhu cầu về tuyển dụng nhân lực ngành du lịch khách sạn. Ngành học này dựa trên cơ sở thực tiễn, tại các khách sạn, là sự kết hợp giữa khoa học quản lý và truyền thống đặc trưng. Rèn luyện khả năng dự đoán và quyết định nhanh chóng, chính xác khi có các biến cố xảy ra trong khách sạn.

Ngành giáo dục: Master of Education- thạc sĩ giáo dục

Sẽ rất ngạc nhiên khi bạn thấy ngành này ở đây, bởi lẽ mấy năm gần đây ngành giáo dục luôn trong tình trạng thừa nhân lực.Nhưng theo dự báo xu hướng thì sắp tới, vì lý do đăng ký học ngành này đang giảm mạnh trong những năm gần đây, mà ngành này trong những năm sắp tới sẽ thiếu nhân lực. Trên cả thời điểm hiện tại thì thạc sĩ ngành giáo dục cũng rất đắt giá, vì nhu cầu học tập trong một xã hội là không bao giờ là thấp, xã hội luôn biến đổi, con người luôn phải học hỏi.

Thạc Sĩ Kinh Tế Học Ứng Dụng - Master Of Applied Economics

Là ngành dựa trên lý thuyết về kinh tế, đưa vào thực tiễn phân tích các lĩnh vực trong xã hội: tài chính doanh nghiệp, thương mại quốc tế, kinh tế công cộng, kinh tế lao động, tài nguyên thiên nhiên và môi trường, hệ thống tiền tệ… vì nhu cầu cân bằng giữa các ngành nghề, nhu cầu về số liệu giữa các ngành nghề liên quan, mà thạc sĩ kinh tế học ứng dụng thực sự cần thiết trong môi trường kinh tế đa dạng, phong phú.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh chưa bao giờ bức thiết như hiện nay, khi mỗi ngày đều có 1 cơ sở doanh nghiệp mở ra, theo thống kê của cục thống kê đến thời điểm hiện tại có khoảng hơn 200 000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, sự tồn tại này thúc đẩy nhu cầu lớn lao về nhân lực. Luôn trẻ trung luôn năng động đó là thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Thạc sĩ quản lý kinh tế

Bao hàm rộng lớn cả khái niệm về kinh tế, là lý luận rộng lớn về kiến thức ngành kinh tế phát triển và kinh tế vĩ mô, quản lý kinh tế luôn là cần với mọi xã hội, xã hội càng phát triển, càng quy mô, phong phú thì càng cần thạc sĩ quản lý kinh tế. Bạn có thể là người đứng trên nền kinh tế nếu bạn là chuyên gia hàng đầu về quản lý kinh tế.

 

Đi theo tiếng gọi của bản thân

Học thạc sĩ khác với học cử nhân. Vì sao thế? vì khi học cử nhân, bạn còn trẻ, bạn có thể tự do lựa chọn ngành mình học, bạn có thể học nhiều ngành, tìm hiểu rộng khắp kiến thức các ngành. Nhưng khi đến giai đoạn chuyên sâu về học vấn, nâng cấp về học vị, các bạn chỉ có thể theo đuổi một mục tiêu- một ngành mà thôi, đó là sự chuyên tâm tạo thành tích. Vậy khi bước chân vào con đường nâng cao học vị sau cử nhân của mình các bạn chọn ngành nào?

Lắng nghe tiếng nói của trái tim

Nghe như câu nói về câu chuyện tình bất hủ nào đó nhỉ? thực sự là thế, chỉ có yêu các bạn mới có đủ lòng kiên nhẫn, đam mê với ngành mà bạn theo đuổi, có vậy bạn mới có thể tạo nên thành tích, vì học thạc sĩ là bạn bước vào con đường kiến tạo thành tích rồi. Bạn phải biết mình muốn gì, đi theo hướng nghiên cứu hay đi làm công việc trong môi trường thực tế. Đừng lạc lối vào tư duy kiểu như không biết làm gì sau học cử nhân mà đâm đầu đi học thạc sĩ để lấy cảm hứng, hãy nhớ rằng cảm hứng có trước khi bạn quyết định chọn lựa.

Tự biết cách nghiên cứu ngành thạc sĩ bạn chọn

Tại sao lại đề cập đến vấn đề tự nghiên cứu, vì học thuật là con đường tìm ra chân lý, chằng có chân lý nào đến với chúng ta khi chúng ta không dày công nghiền ngẫm, tìm hiểu, tuy duy. Sẽ chẳng đi đến đâu nếu ta không thể tự đi bằng đôi chân mình trên con đường đến với 1 đỉnh cao mới. Dù tình yêu của bạn chưa thực sự lớn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn biết mình đang làm gì.

 

Sau tất cả, lựa chọn của bạn là gì? bạn chọn ngành nào để tiếp tục con đường sau đại học của mình, hãy cùng chia sẻ những điều bạn chọn lựa với người khác để chúng ta có cái khái quát hơn về học thạc sĩ và các ngành trong chương trình học thạc sĩ, ở thời đại này bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!


 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 39 lượt/ Số lượt xem: 515

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Học thạc sĩ nên học ngành nào? Ðánh giá bởi: UVG14XT vào 18:06:2019. Học thạc sĩ nên học ngành nào,học thạc sĩ,thạc sĩ Học thạc sĩ nên học ngành nào?,Quyết định theo đuổi con đường học thạc sĩ đã là khó, càng khó hơn khi... Vote: 9.8 rate 10 7000 lượt dánh giá
 
 
Cử nhân 2018
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X
0918.924.388