Học thạc sĩ liệu có phải là” bước đệm “cho tương lai?
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Học thạc sĩ liệu có phải là” bước đệm “cho tương lai?

 29/03/2018 - 04:04 

Học thạc sĩ liệu có phải là” bước đệm “cho tương lai?

Tính đến tháng 8- 2017, theo con số thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT tổng số thạc sĩ giảng dạy tại các trường đại học là 43. 065, dự đoán là một tương lai không xa con số này sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể. Thực chất, con số này đã được cảnh báo rất nhiều trong các bài viết “e ngại” về một tương lai của Việt Nam.  Vậy liệu tấm bằng thạc sĩ thực sự có giá trị hay không và lợi ích của việc học thạc sĩ là gì?

Bằng thạc sĩ liệu có phải là “bước đệm” cho tương lai

Bằng thạc sĩ liệu có phải là “bước đệm” cho tương lai

Phát triển về mặt học thuật

Học thạc sĩ để làm gì luôn là câu hỏi gây nhiều băn khoăn cho các bạn sinh viên mới ra trường. Thực chất của việc học cao học, thạc sĩ có rất nhiều điểm khác biệt với các chương trình đại học, bạn không chỉ được chuyên sâu nâng cao về mặt lý thuyết mà còn được trang bị những kinh nghiệm kỹ năng, trưởng thành hơn về cái nhìn khi quan sát, đánh giá một sự vật hiện tượng.

Học thạc sĩ giúp phát triển về mặt học thuật

Học thạc sĩ giúp phát triển về mặt học thuật 

Triển vọng công việc

Một tấm bằng thạc sĩ sẽ không quyết định tương lai của bạn nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, là “ bước đệm” cho quá trình thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Bạn sẽ có một bản CV chuyên nghiệp, nổi bật hơn thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng, giúp bạn có khởi đầu công việc tốt với mức lương khá. Chức danh học vị của bạn không quyết định tất cả tương lai sự nghiệp của bạn nhưng trình độ học vấn sẽ gắn liền với chức vụ, chức vụ chắc chắn gắn liền với thu nhập, vì vậy thu nhập sẽ cao hơn khi học vấn cao. Trên thực tế thì trình độ học vấn thạc sĩ được xếp bậc 2, hệ số lương 2.67 của ngạch chuyên viên, với mức hệ số như vậy chắc chắn lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với các trình độ học vấn thấp.

Học thạc sĩ tăng triển vọng về mặt công việc

Học thạc sĩ tăng triển vọng về mặt công việc

Mở rộng mối liên kết cá nhân và tích lũy kinh nghiệm thực tế

Nhận rõ được lợi ích từ học cao học, hiện nay có rất nhiều các khóa học thạc sĩ được trang bị cho sinh viên tham gia, nhằm nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng sống. Các bài học quý báu không chỉ được học từ giảng viên mà còn được tiếp thu từ bạn học cùng lớp, giúp bạn mở rộng và thiết lập mối quan hệ. Hầu hết các khóa học thạc sĩ này đều được thường xuyên liên kết với các tổ chức kinh doanh công ty lớn, đây cũng chính là cơ hội quý giá để tiếp xúc với họ, tăng cơ hội việc làm cho bản thân bạn.

Thực trạng hiện nay, nhiều bạn học thạc sĩ trái ngành so với ngành học trước đây nhưng hãy chắc chắn rằng dù học bất kỳ các ngành học hay chương trình thac sĩ nào hãy nỗ lực, học tập nghiêm túc, để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết nâng cao “bước đệm” cho sự nghiệp tương lai của bạn

Đi đầu trong lĩnh vực đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế, trường Đại học Trưng Vương liên kết với Viện Quản Trị Tài Chính AFC là trường đại học chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực luôn tự hào đem lại cho bạn và xã hội các lợi ích giáo dục và chất lượng tốt nhất.  

 

 

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 36 lượt/ Số lượt xem: 614

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Học thạc sĩ liệu có phải là” bước đệm “cho tương lai? Ðánh giá bởi: L6EY5X7 vào 18:11:2019. học thạc sĩ , học thạc sĩ để làm gì, học thạc sĩ... Học thạc sĩ liệu có phải là” bước đệm “cho tương lai?,Tính đến tháng 8- 2017, theo con số thống kê mới... Vote: 9.8 rate 10 5000 lượt dánh giá
 
 
Cử nhân 2018
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X
0918.924.388