Giao lưu văn hóa và học tập giữa trường Đại học Trưng Vương và các trường Đại học Jeju, Hàn Quốc
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Giao lưu văn hóa và học tập giữa trường Đại học Trưng Vương và các trường Đại học Jeju, Hàn Quốc

 13/03/2018 - 06:51 

Giao lưu văn hóa và học tập giữa trường Đại học Trưng Vương và các trường Đại học Jeju, Hàn Quốc

 

Ngày 08/12/2016 vừa qua, tại Trường Đại học Trương Vương đã diễn ra buổi “Giao lưu các trường đại học Jeju, Hàn quốc” nhằm trao đổi văn hóa và thông tin học tập. Sự kiện được phối hợp bởi trường Đại học Trưng Vương và Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Đào tạo Tiên tiến (CATTA) – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu tại Jeju, Hàn Quốc là Đại học quốc gia Jeju, Đại học Du lịch Jeju và Đại học Cheju Halla, chuỗi sự kiện giao lưu nhằm giới thiệu các cơ hội học bổng của nền giáo dục Hàn Quốc nói chung và các trường đại học tại Jeju nói riêng đến gần hơn với các em học sinh, sinh viên Việt Nam.

 

Đại diện Trường Đại học Trưng Vương và các trường đại học tại Jeju, Hàn quốc

Tinh thần gần gũi và sôi nổi diễn ra xuyên suốt hội thảo với các chủ đề chính được đại diện 3 trường và trung tâm CATTA đưa ra. Các chủ đề hot như: Lý do để để du học sinh lựa chọn các trường Đại học Hàn Quốc, Ưu đãi đặc biệt của các trường đại học Hàn Quốc với sinh viên Việt Nam, Cơ hội rèn luyện kiến thức, Kỹ năng và tinh thần làm việc của du học sinh, Sự tương đồng văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam tác động tích cực đến du học sinh, Cơ hội tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc, cơ hội tìm việc của Du học sinh sau khi trở về Việt Nam… Tất cả đều nhằm truyền tải thông đẹp rằng đất nước Hàn Quốc xinh đẹp đang mở ra những chân trời và cơ hội học tập tốt cho học sinh sinh viên Việt Nam.

 

Sinh viên Trường Đại học Trưng Vương (Vĩnh Phúc)

Ngoài sự có mặt của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tại Trường Đại học Trưng Vương còn có sự tham gia của các thầy cô Trường THPT Quang Hà và THPT Nguyễn Duy Thì nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đây được xem như cơ hội để nhà trường và các em giao lưu, tiếp nhận thông tin về các cơ hội học tập, học bổng và việc làm tại Hàn Quốc.

 

Ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Trường Đại học Trưng Vương

Phát biểu mở đầu buổi giao lưu, ông Nguyễn Quốc Thịnh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Trường Đại học Trưng Vương tuyên bố khai mạc và có những lời cảm ơn, chia sẻ chân thành. Ông ghi nhận những buổi giao lưu với các trường đại học nước ngoài nói chung và 3 trường Đại học tại Jeju, Hàn Quốc nói riêng sẽ mang lại những cơ hội hợp tác đào tạo rộng mở. Ông hi vọng những thông tin mà các đại diên 3 trường đem lại sẽ giúp học sinh sinh viên có thêm hành trang để lựa chọn ngôi trường mà mình gắn bó. Đi kèm với đó là sẽ có thêm nhiều học sinh sinh viên lựa chọn đến Hàn Quốc học tập và rèn luyện.

Ông Nguyễn Quốc Thịnh luôn nhấn mạnh rằng trường Đại học Trưng Vương luôn chú trọng mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và liên kết đào tạo với các trường đại học trên thế giới. Từ đó mở rộng chương trình và nâng cao chất lượng, đa dạng hóa phương thức đào tạo tiến tới hội nhập sâu rộng. Các chương trình hợp tác sẽ mang lại cơ hội học tập toàn cầu cho các em học sinh sinh viên và đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của xã hội.

 

Ông Moon SungJung – Đại diện Trường Đại học Cheju Halla giới thiệu về đảo Jeju

Tiếp nối hội thảo, ông Moon Sung Jung – Đại diện Trường Đại học Cheju Halla đã có bài giới thiệu về đảo Jeju và trường Đại học Cheju Halla. Trường Đại học Cheju Halla được thành lập năm 1969, với các chuyên ngành đào tạo như du lịch, chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin,… Hòn đảo Jeju xinh đẹp với hàng loạt cảnh quan hung vĩ và nên thơ đã đi vào phim ảnh, văn học Hàn Quốc. Đây được xem là một trong những khu vực đáng sống nhất tại Hàn với bạt ngàn khu nghỉ dưỡng và khách sạn hạng sang cho tới bình dân. Hàng năm tại đây thu hút 130000 lượt khách du lịch từ nhiều nước trên thế giới. Đồng nghĩa với đó cơ hội việc làm thêm của các du học sinh tại đây là rất đa dạng. Ngoài các chương trình đào tạo truyền thống, trường còn có chương trình đào tạo văn bằng kép liên kết với nhiều trường trong đó có Việt Nam.

 

Ông Kang InKwon – Đại diện Trường Đại học Du lịch Jeju giới thiệu về trường

Đại diện tiếp theo đến từ Trường Đại học Du lịch Jeju - ông Kang In Kwon cũng đã có bài phát biểu giới thiệu về trường. Là 1 trường tư thục, được thành lập năm 1993 với quy mô 2300 sinh viên, trường Đại học du lịch Jeju (Jeju Tourism University) là cơ sở chuyên đào tạo về Du lịch và Dịch vụ chăm sóc cộng đồng theo định hướng chuyên môn hóa. Đồng thời cũng là nơi cung cấp các kỹ năng dịch vụ chuyên nghiệp, khuyến khích và đào tạo từng sinh viên theo hướng tự trau dồi kinh nghiệm để đạt được mục đích cá nhân trong lộ trình phát triển bản thân. Các chuyên ngành đào tạo của trường: Quản lý khách sạn, Quản lý casino và giải trí sòng bạc, Dịch vụ hàng không, Quản lý du lịch, Giáo dục mầm non… Đến với buổi giao lưu này, Trường Đại học Du lịch Jeju giành 2 suất học bổng miễn phí 100% học phí cho khóa học tiếng Hàn dành cho học sinh, sinh viên đăng ký qua Trung tâm CATTA.

 

Bà Park Mi Sun – Đại diện Trường Đại học quốc gia Jeju giới thiệu về trường

Đại diện cuối cùng, bà Park Mi Sun đến từ Trường Đại học quốc gia Jeju giới thiệu về trường. Là trường đại học quốc gia duy nhất và lâu đời tại thành phố Jeju với 12 trường cao đẳng, 9 trường đại học bao gồm cả Đại học Dược và Luật, 22 khối chuyên ngành với 52 bộ môn, trường Đại học quốc gia Jeju được công nhận là Đại học về quản lý sinh viên quốc tế do Hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế - Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận. Và trường cũng tự hào là ngôi trường có nền giáo dục tốt nhất với mức học phí thấp nhất Hàn Quốc thông qua chương trình học bổng chia sẻ gánh nặng với sinh viên.

 

Chị Đoàn Thanh Tú – Đại diện Trung tâm CATTA giới thiệu về trường Đại học Cheju Halla

Đại diện trung tâm CATTA, chị Đoàn Thanh tú đã có bài giới thiệu về trường Đại học Cheju Halla (Cheju Halla Univeristy). Đây là ngôi trường nằm tại trung tâm thành phố Jeju, là trường Đại học đầu tiên của Hàn Quốc có cả 2 hệ đào tạo cao đẳng – đại học và chương trình liên thông, được Bộ Giáo dục Hàn Quốc xây dựng theo mô hình đẳng cấp quốc tế (World Class College). Đây là trường dẫn đầu suốt 12 năm liên tiếp về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất sau khi ra trường.

Ngoài ra, trường còn hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới như Chương trình liên kết với trường Đại học Quản trị du lịch khách sạn Thụy Sỹ (SSTH), Chương trình liên kết đào tạo Y tá và Chăm sóc sức khỏe của Mỹ, Úc, Chương trình liên kết về Công nghệ thông tin của đại học Trung Quốc.

Chương trình đã nhận được rất  nhiều câu hỏi, thắc mắc từ các bạn học sinh, sinh viên tham dự hội thảo. Trong đó, các câu hỏi chủ yếu xoay quanh vấn đề về điều kiện nhập học, học bổng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm thêm. Những thắc mắc này đều được đại diện các trường giải đáp tận tình. Học sinh và giáo viên các trường tham giao buổi giao lưu đã đón nhận các thông tin bổ ích mà đại diện các trường Đại học Jeju đã đưa ra.

 

Phần thi tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

Ngoài ra, các trường tham gia buổi giao lưu này cũng đóng góp những tiết mục văn nghệ, trao đổi văn hóa, phong tục của Hàn Quốc,…giúp cho buổi giao lưu thêm phần sôi nổi và thú vị. 

Kết thúc chương trình, đại diện Trường Đại học Trưng Vương đã dẫn đoàn các trường đại học Jeju đi thăm khuôn viên trường. Qua đó, Trường Đại học Trưng Vương bày tỏ rất muốn hợp tác với các trường đại học tại Jeju phát triển chương trình trao đổi sinh viên, đặc biệt các chuyên ngành về du lịch – khách sạn, điều dưỡng, cơ khí và mong muốn việc hợp tác này sẽ thành công tốt đẹp trong tương lai gần.

Với các hoạt động giao lưu như trên, sinh viên trường đại học Trưng Vương cùng các em học sinh trong địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có thêm nhiều trải nghiệm và cơ hội lựa chọn cho sự nghiệp học tập và mở rộng cơ hội làm việc sau này. Trường Đại học Trưng Vương cũng trở thành một địa chỉ đáng tin cậy với nhiều chương trình đào tạo chất lượng trong và ngoài nước. 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 42 lượt/ Số lượt xem: 367

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Giao lưu văn hóa và học tập giữa trường Đại học Trưng Vương và các trường Đại học Jeju, Hàn Quốc Ðánh giá bởi: 2Q8XL7B vào 17:07:2019. giao lưu văn hóa, du học Hàn Quốc, Đại học Trưng Vương Giao lưu văn hóa và học tập giữa trường Đại học Trưng Vương và các trường Đại học Jeju, Hàn Quốc,Ngày... Vote: 9.8 rate 10 2000 lượt dánh giá
 
 
Cử nhân 2018
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X
0918.924.388