đại học trưng vương dưới đánh giá của chuyên gia
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Đại học trưng vương dưới đánh giá của chuyên gia

 15/06/2018 - 07:01 

Đại học trưng vương dưới đánh giá của chuyên gia

Trong hệ thống các trường đại học tại việt Nam thì tuổi đời của trường đại học trưng vương còn rất trẻ, tính đến thời điểm 2018 này trường đạt 8 năm tuổi. Nhưng trong xu thế xã hội bây giờ tiêu chí để đánh giá một trường đại học không chỉ là lâu đời, cũng không phải là trường có phải là công lập hay dân lập không, mà vấn đề ở sự phù hợp của xu thế.

Thực tế xã hội nước ta đang trên đà của sự phát triển, sự bùng nổ về kinh kế kéo theo nhu cầu bức thiết về giáo dục.

Quản lý nhà nước càng ngày càng khó khăn hơn nên cán bộ cần tiếp thu thêm các kiến thức mới về xã hội mới nhà nước mới, quản lý kinh tế càng căng thẳng hơn bao giờ hết vì bất cứ lúc nào nền kinh tế cũng có thể xa lầy vào một nền kinh tế bong bóng, hoặc lâu đài trên cát, do đó các cán bộ quản lý kinh tế càng cần nâng cấp kiến thức của mình lên tầm cao mới, kiến thức chuyên ngành kinh tế cần sâu hơn, bằng cấp thiết yếu là đại học, là thạc sĩ. Các cơ quan nhà nước bức thiết kiến thức là thế, song các cơ sở tư nhân càng cần thiết hơn, các nhà máy mọc lên như nấm sau mưa, nhu cầu về công nhân có kiến thức chuyên ngành ngày càng gia tăng theo thời gian, quản đốc, kế toán, quản lý vị trí nào cũng cần tri thức, kiến thức. Cái nhìn tổng quan về xã hội này cho thấy sự bức thiết về đào tạo trong công cuộc phát triển.

Vậy sự phù hợp về giáo dục mới là tiêu chí tối cao. Thế nào là phù hợp? phù hợp đó là kiến thức đào tạo, qui trình đào tạo của trường có đáp ứng được nhu cầu sản xuất, nhu cầu quản lý, nhu cầu kiến trúc hay không?

Trường đại học Trưng Vương đã đáp ứng nhu cầu của đất nước thế nào?

Sứ mệnh

Cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như của cả nước. Tiến tới cung cấp nguồn nhân lực đạt chuẩn AUN cho cộng đồng Asean và thế giới.

Với tôn chỉ "Chuẩn mực và Hội nhập", đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa trường Đại học Trưng Vương phát triển và phấn đấu là trường Đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Tầm nhìn phát triển

Đến năm 2021 được công nhận trong tốp 10 trường đại học uy tín với quy mô đào tạo 10 ngàn sinh viên. Đến năm 2026 có ít nhất một ngành đạt chuẩn AUN.

Là cơ sở đào tạo chuẩn mực trong hệ thống giáo dục quốc gia, tiến tới chuẩn mực của khu vực Asean và Quốc tế, cung cấp nguồn nhân lực đủ tiêu chuẩn làm việc và hội nhập trong khu vực Asean và thế giới.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Số phòng và diện tích có thể đủ để chiêu sinh 10.000 sinh viên học tập.

Triết lý đào tạo: lấy người học làm trung tâm.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường: Cam kết 99% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm.

Cơ hội du học: GS. Winfried Huettl – Phó Hiệu trưởng Trường người Đức luôn chú trọng đào tạo sinh viên có đầy đủ tố chất, năng lực về ngoại ngữ và chuyên môn để trở thành du học sinh tại Đức và các nước trên toàn thế giới.

Các hoạt động đào tạo:

Đào tạo Cao đẳng/ Đại học chính quy.

Đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học, từ Cao đẳng lên Đại học chính quy.

Đào tạo và cấp bằng thạc sỹ quản lí kinh tế - Tài chính ngân hàng.

Đào tạo điều dưỡng viên làm việc tại Đức.

Các ngành đào tạo:

Ngành Kế toán: đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ nhiều trường đại học trong và ngoài nước, đã và đang cung cấp các chương trình đào tạo có uy tín trên các lĩnh vực: Kế toán doanh nghiệp; Kế toán các Tổ chức tín dụng, Kế toán quản trị; Kế toán quốc tế, Hệ thống thông tin kế toán, kế toán trên máy vi tính áp dụng cho ngân hàng và cho doanh nghiệp; Kiểm toán doanh nghiệp; Kiểm toán ngân hàng...

Ngành Tài chính Ngân hàng: cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa; Nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.

Ngành Quản trị Kinh doanh: Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để có một nghề nghiệp rộng mở

Ngành Luật kinh tế: nền kinh tế nước ta đang vươn mình phát triển, quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Luật kinh tế theo đó trở thành công cụ bảo hộ ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hợp đồng của các đơn vị kinh doanh.

Ngành ngôn ngữ Anh: Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2. Ngôn ngữ anh là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Hoạt động liên kết hợp tác:

Trường liên kết đào tạo với các trường trong và ngoài nước, các trung tâm đào tạo tiếng Anh, Tin học, liên kết đào tạo điều dưỡng viên làm việc tại Đức.

Đến đây chắc mọi người cũng không còn đặt ra câu hỏi kiểu như trường đại học đó là trường công hay trường tư, trường đó ra đời bao lâu rồi, mà câu hỏi mọi người cần chuẩn bị đó là trường đó đáp ứng nhu cầu gì cho bạn!

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 44 lượt/ Số lượt xem: 1035

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: đại học trưng vương dưới đánh giá của chuyên gia Ðánh giá bởi: NYUG2SQ vào 03:08:2021. đại học trưng vương,dai hoc trung vuong đại học trưng vương dưới đánh giá của chuyên gia,Trong hệ thống các trường đại học tại việt Nam thì... Vote: 9.8 rate 10 7000 lượt dánh giá
 
 
Banner dọc trái
 
Banner dọc phải
X
0918.924.388