Công nghệ thông tin : ngành học chưa bao giờ hạ nhiệt
  • THAC SI QUAN LY KINH TE
  • Trường Đại Học Trưng Vương

Công nghệ thông tin : ngành học chưa bao giờ hạ nhiệt

 13/03/2018 - 02:43 

Công nghệ thông tin : ngành học chưa bao giờ hạ nhiệt

Công nghệ thông tin nhất có vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay. Tạo ra một kỷ nguyên mới, đưa con người vượt qua mọi rào cản của không gian và thời gian, góp phần tăng tốc quá trình toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực.

 Cũng chính vì những vai trò quan trọng như vậy, mà công nghệ thông tin được nhiều quốc gia coi là “mũi nhọn” phát triển, ra sức tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao từ nền tảng giáo dục. Ngành này vì thế trở thành “xa lộ” nghề nghiệp rộng lớn, cuốn hút đông đảo bạn trẻ theo đuổi và khẳng định bản thân

 Ngành học mang tính ứng dụng rộng khắp

 Dễ dàng nhận thấy, sản phẩm công nghệ thông tin có mặt trên hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ ứng dụng của điện thoại, máy tính cá nhân đến phần mềm quản lý của doanh nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hãng hàng không hay toàn bộ hệ thống an ninh quốc phòng... đều có sự hiện diện của công nghệ thông tin.

 Việt Nam cũng là nước, có số lượng công ty ứng dụng công ty nhiều và ngày càng nở rộ. Theo pcmag.com – trang Tạp chí kỹ thuật của Mỹ, 15 năm trở về trước khó có thể tìm kiếm được một ty công nghệ thông tin tại nước ta, nhưng hiện nay đã có gần 4.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin sản xuất, phát triển phần cứng, phần mềm và kỹ thuật số.

 Công nghệ thông tin không ứng dụng trong công ty nội địa. Mà còn là ứng dụng tạo ra cơ hội giao thương buôn bán tiện ích với các doanh nghiệp nước ngoài. Tạo cơ hội hấp dẫn không chỉ cho doanh nghiệp mà cho cả các bạn trẻ có ý định theo học

 “Cơn sốt nhân lực” vẫn chưa giảm nhiệt

 Một số bạn cho rằng, việc làm về công nghệ thông tin đang bão hóa. Tuy nhiên, một số số liệu gần đây lại cho thấy ngành Công nghệ thông tin đang có “phong độ” tăng trưởng khá tốt và cần số lượng lớn nhân lực có trình độ, kỹ năng.

 Theo thống kê của Bộ Thông tin - Truyền thông về hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 cho biết, Việt Nam cần đến 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tín hiệu lạc quan này chính là động lực để các bạn trẻ theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin tự tin hơn khi chọn học cũng như tìm kiếm cho mình cơ hội đột phá trong lĩnh vực công nghệ.

 Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, không chỉ có các ứng dụng dụng công nghệ phần mềm, phần cứng hay mạng máy tính quen thuộc lâu nay. Mà còn cho ra đời và phát triển trong các lĩnh vực như: công nghệ di động, điện toán đám mây, thương mại điện tử, game, mạng xã hội.. sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, với cơ hội việc làm đa dạng và phong phú như: Lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, kỹ thuật phần cứng máy tính, chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Học công nghệ thông tin cùng chương trình đào tạo song ngữ

Trước nhu cầu về nhân lực ngày một tăng cao từ các doanh nghiệp, một số trường đại học như UEF đã xác định đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo mô hình chuẩn quốc tế dựa trên nhu cầu xã hội, trong đó, chương trình đào tạo song ngữ hiện đại với 50% thời lượng học tập là các môn học bằng tiếng Anh.

 Không chỉ giảng dạy kiến thức chuyên môn về lập trình, bảo mật thông tin, xây dựng và thiết kế phần mềm, thực hiện quản lý công nghệ, sinh viên còn được chú trọng phát triển kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng nghiên cứu, trình bày ý tưởng, kỹ năng giao tiếp. Trong đó, không thể không nhắc tới tiếng Anh, là chương trình cần thiết cho mọi lĩnh vực, nhất là đối với công nghệ thông tin. Với chương trình tiếng anh, sinh viên sẽ được tiếp cận mô hình học chuẩn mực và linh động. Tạo nên cầu nối hữu hiệu, giúp sinh viên tiếp cận kiến thức chuyên ngành tiên tiến trên thế giới, nhanh chóng thích ứng với sự biến chuyển không ngừng của dòng chảy công nghệ.

 Phương châm của trường là đào tạo gắn kết với thực tiễn, sinh viên không chỉ được học tập tại hệ thống phòng thực hành công nghệ thông tin tại trường mà còn được trải nghiệm kiến tập, thực tập tại các công ty, tập đoàn uy tín. Qua đó, mang đến cho sinh viên thế mạnh vượt trội về khả năng ứng dụng tri thức vào thực tế, tạo tiền đề vững chắc để trở thành những chuyên gia giỏi, kiến tạo nên giá trị công nghệ thực sự cho cộng đồng, xã hội.

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 38 lượt/ Số lượt xem: 478

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Thạc sĩ quản lý kinh tế
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 

Đăng ký học

 
 
 

Giảng Viên - Chuyên Gia

TS Phan Anh Lưu: Giảng viên giảng dạy Kỹ năng quản lý; Chuyên gia cao cấp về chiến lược đào tạo, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng văn hóa...

Xem tiếp

TS Nguyễn Thị Kim Chi: Giảng dạy Kinh tế học quản lý; Tiến sĩ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh tế...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết: Công nghệ thông tin : ngành học chưa bao giờ hạ nhiệt Ðánh giá bởi: GKNLX38 vào 18:06:2021. khoa công nghệ thông tin Công nghệ thông tin : ngành học chưa bao giờ hạ nhiệt,Công nghệ thông tin nhất có vai trò quan trọng trong xã... Vote: 9.8 rate 10 7000 lượt dánh giá
 
 
Banner dọc trái
 
Banner dọc phải
X
0918.924.388