8 cách để điều chỉnh tăng giảm âm thanh trên máy tính Windows 10/8.1/7

Rate this post

Bạn đang tìm kiếm một phím tắt để có thể điều chỉnh thay đổi âm thanh trên máy tính, laptop Windows hoặc máy tính bảng? Bạn có muốn biết tất cả các cách để bạn có thể tăng giảm âm lượng, bao gồm cả việc sử dụng Volume Mixer hoặc các tính năng khác được tích hợp bên trong hệ điều hành Windows hay không? Dưới đây là tất cả x phương pháp để bạn có thể điều chỉnh âm lượng trên máy tính, laptop sử dụng hệ điều hành Windows.

Lưu ý: Hướng dẫn này có thể áp dụng cho Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7. Đối với mỗi phương pháp, chúng tôi sẽ đề cập đến phiên bản Windows mà nó hoạt động.

Điều chỉnh tăng giảm âm lượng bằng cách sử dụng bàn phím trên PC hoặc Laptop (Windows 10/8.1/7)

Laptop Windows thường được tích hợp sẵn các phím tắt đa phương tiện và bạn có thể sử dụng chúng để kiểm soát mức âm lượng. Tuy nhiên, để sử dụng chúng, bạn cần phải nhấn và giữ phím Fn trên bàn phím và tiếp theo đó là phím tăng/giảm âm lượng mà bạn muốn thực hiện. Lấy ví dụ như hình ảnh bàn phím laptop bên dưới, để tăng âm lượng, bạn phải nhấn đồng thời các phím Fn + F8. Và để thực hiện thao tác giảm âm lượng, bạn cần phải nhấn đồng thời các phím Fn + F7.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 2 cách đổi số điện thoại trên Facebook đơn giản (Mới nhất 2022)

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 1

Ghi chú: Tổ hợp các phím mà bạn sử dụng để điều chỉnh âm lượng sẽ có thể khác nhau tùy vào thương hiệu máy tính xách tay mà bạn sử dụng. Vì vậy, bạn hãy nhìn kỹ các biểu tượng âm lượng được ký hiệu trên laptop của bạn.

Một số bàn phím cao cấp dành cho máy tính để bàn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tương tự hoặc các phím đa phương tiện chuyên dụng. Ví dụ như bên dưới: HyperX Alloy Elite RGB. Bàn phím này có một bánh xe âm lượng, và để điều chỉnh âm thanh, bạn hãy xoay nó lên hoặc xuống tương ứng.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 2

Một số bàn phím của máy tính để bàn khác có các phím đa phương tiện tách biệt để tăng hoặc giảm âm lượng, ví dụ như hình ảnh bàn phím bên dưới.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 3

Cách tăng và giảm âm lượng bằng biểu tượng Speakers ở khu vực thông báo (Windows 10/8.1/7)

Nếu như bạn đang sử dụng Windows 10, hãy nhấn vào biểu tượng Speakers trong vùng thông báo và thanh trượt tăng giảm âm lượng sẽ được hiển thị. Di chuyển thanh trượt sang trái để giảm âm lượng và di chuyển nó sang phải để tăng âm lượng.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 4

Còn nếu như bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, hãy nhấp vào biểu tượng Speakers ở góc dưới bên phải của màn hình và thanh trượt âm lượng sẽ được hiển thị. Để tăng âm lượng, bạn hãy di chuyển thanh trượt lên trên và để giảm âm lượng, bạn hãy di chuyển thanh trượt xuống dưới.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 5

Với phương pháp này, bạn sẽ có thể điều chỉnh âm thanh trên máy tính, laptop chỉ với hai lần nhấp chuột.

Tham Khảo Thêm:  iPhone CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO hay không?

Sử dụng nút điều khiển âm lượng trực tiếp trên loa của bạn (Windows 10/8.1/7)

Nếu như bạn đang sử dụng một thiết bị máy tính để bàn và có một cặp loa âm thanh đang được kết nối với nó, thì bạn có thể sử dụng các nút điều chỉnh âm lượng vật lý trên loa để thực hiện tăng giảm âm lượng.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 6

Điều chỉnh mức độ âm thanh bằng Volume Mixer (Windows 10/8.1/7)

Tính năng Volume Mixer trong hệ điều hành Windows cho phép người dùng thay đổi tăng giảm âm lượng cho toàn bộ hệ thống máy tính hoặc từng ứng dụng riêng lẻ. Để truy cập nó, bạn hãy đi đến Control Panel, sau đó là Hardware and Sound. Trong phần Sound, nhấp vào liên kết có nội dung là “Adjust system volume

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 7

Trong cửa sổ Volume Mixer, bạn hãy đặt mức âm lượng mong muốn cho loa, âm thanh hệ thống hoặc cho các ứng dụng Windows mà bạn đã mở.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 8

Tạo hoặc tải xuống ứng dụng Volume (Windows 10/8.1/7)

Bạn có thể tạo một phím tắt Volume trên màn hình Desktop và sử dụng nó để thay đổi âm lượng bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn cũng có thể tạo một Shortcut cho Bộ trộn âm lượng (Volume Mixer).

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 9

Điều chỉnh âm lượng từ ứng dụng Settings (Windows 10)

Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, hãy mở ứng dụng Settings và đi đến Ease of Access.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 10

Trong cột bên trái, hãy đi đến mục Audio, và ở cột bên phải, bạn tìm kiếm mục có nội dung “Make your device easier to hear” và điều chỉnh thanh trượt “Change device volume” sang trái hoặc sang phải, tùy thuộc vào việc bạn muốn thực hiện giảm hay tăng âm lượng.

Tham Khảo Thêm:  IP tĩnh là gì? Cách thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho máy tính Windows 10

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 11

Sau khi điều chỉnh xong, bạn hãy đóng ứng dụng Settings và âm lượng của thiết bị sẽ được đặt ở mức mà bạn mong muốn.

Sử dụng các nút âm lượng trên máy tính bảng của bạn (Windows 10)

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy tính bảng chạy Windows 10, ví dụ như Surface Pro thì bạn sẽ tìm thấy những nút vật lý để thay đổi tăng giảm âm lượng ở một trong các cạnh của thiết bị. Sử dụng các nút có sẵn để thay đổi âm lượng đến mức mà bạn mong muốn.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 12

Sử dụng thanh trượt âm lượng trong Settings (Windows 8.1)

Phương pháp này chỉ dành cho Windows 8 và Windows 8.1. Bạn hãy mở Charms (bằng cách nhấn phím tắt Windows + C) và sau đó nhấn vào Settings. Ở phần dưới cùng của Settings Charms, bạn sẽ nhìn thấy một số biểu tượng, bao gồm cả Loa (Speakers). Hãy nhấn vào nó.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 13

Thanh trượt Speakers sẽ được hiển thị. Bạn hãy sử dụng nó để cài đặt âm lượng hệ thống bằng cách di chuyển nó lên hoạt xuống.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows hình 14

Chú ý: Việc thanh đổi âm lượng trên thanh trượt này sẽ áp dụng cho tất cả các hệ điều hành, cũng như các ứng dụng đang chạy.


Hãy thử tất cả các phương pháp điều chỉnh âm thanh cho máy tính & laptop mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài hướng dẫn này và chọn giải pháp phù hợp nhất với bạn. Hãy để lại câu trả lời trong phần bình luận phía bên dưới và cho chúng tôi biết bạn thích cách thực hiện nào hơn. Hãy chia sẻ bài viết này, nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *