6 cách sửa lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged

Rate this post

WinRAR là phần mềm giúp giải nén tốt nhất trên toàn thế giới, ngoài ra nó còn giúp bạn thực hiện nén file để giảm tải dung lượng, đồng nghĩa tiết kiệm không gian lưu trữ hơn. Tuy nhiên, những file nén sau một thời gian không sử dụng có thể xảy ra lỗi, phổ biến nhất chính là The archive is either in unknown format or damaged. Do đó trong bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục.

Nguyên nhân gây ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged hình 5

Nếu bạn đang phải đối mặt với lỗi khi tiến hành giải nén file, bạn có thể đoán xem một số lý do. Đồng thời để các bạn dễ dàng biết được thì mình xin phép được liệt kê một số trường hợp thường gặp:

  • Phần mềm WinRAR bị lỗi hoặc quá cũ.
  • Mạng không ổn định khi bạn đang tải file nén, dẫn đến việc lỗi file.
  • File đã quá cũ hoặc đã bị virus làm hư.
  • Lỗi trong quá trình thực hiện nén file.
  • Đuôi file nén bị lỗi.
  • Thư mục đặt file không cho giải nén.

Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Trong số tất cả các lý do thường gặp, lý do mà phổ biến nhất xảy ra lỗi là do file nén đã bị hỏng ngay từ ban đầu. Cùng với đó là nếu định dạng mở rộng không chính xác, hoặc file được lưu trữ trong ổ đĩa hệ thống, thì WinRAR có thể không thể tiến hành giải nén và xảy ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged. Hãy làm theo các hướng dẫn sau đây để khắc phục lỗi này.

Tham Khảo Thêm:  Văn miêu tả - Em hãy tả một cảnh đẹp ở địa phương em (tả cảnh Hồ Gươm)

Sử dụng tính năng Repair trong WinRAR

Không nhiều người dùng biết về tính năng này, nhưng WinRAR hỗ trợ sẵn cho người dùng tính năng sửa chữa file bị lỗi. Nó sẽ quét các tệp dữ liệu bị hỏng để tìm ra lỗi và khắc phục tự động cho chúng ta. Mặc dù thời gian phục hồi phụ thuộc vào dung lượng của dữ liệu, tuy nhiên sửa được file là tốt rồi.

Bước 1: Nhấn đúp vào file RAR bị lỗi để mở nó lên, sau đó trên thanh menu hãy nhấn vào Tools, sau đó chọn Repair archive.

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged hình 1

Bước 2: Ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn lưu file xuống vị trí nào trên máy tính. Hãy chọn vị trí mà mình muốn, sau đó nhấn OK.

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged hình 2

Bước 3: Quá trình sửa file sẽ bắt đầu và tốn một khoảng thời gian, phụ thuộc vào độ lớn của file.

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged hình 3

Bước 4: Nhấn nút Close để đóng cửa sổ, bây giờ bạn hãy đi đến thư mục chứa file nén đã sửa, nó sẽ có tên là rebuilt.XXX.

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged hình 4

Hãy thử giải nén file RAR xem máy tính của bạn có còn bị lỗi The archive is either in unknown format or damaged nữa hay là không.

Tải lại file bị lỗi

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged hình 6

Mặc dù lỗi này thường rất hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi file nén được tải lên máy chủ có thể bị hư hỏng. Vì lỗi bắt nguồn từ nơi lưu trữ của nó, do đó bạn cũng không thể làm được gì. Tuy nhiên đa phần những ứng dụng, game thường có đường link dự phòng mà bạn có thể sử dụng thay thế.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhất

Cho dù là nơi bạn tải xuống đầu tiên có thể xảy ra lỗi, nhưng nếu những trang web lớn sẽ hỗ trợ những đường link tải xuống khác nhau. Vì vậy hãy thử sử dụng link dự phòng và thay thế xem nó có giúp bạn sửa lỗi không nhé.

Kiểm tra định dạng đuôi file

Trong một số trường hợp thì file mà bạn đã tải xuống không đúng định dạng. Nếu là như vậy thì WinRAR sẽ không xác định được tệp, khiến nó không thể tiến hành giải nén. Những định dạng file nén phổ biến thường như sau: ZIP, RAR, TAR, CAB, 7Z

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged hình 7

Do đó bạn hãy thử nhấn chuột phải vào file nén và chọn Rename để tiến hành đổi đuôi file cho nó. Sau đó hãy thay đổi phần mở rộng của nó thành một trong những định dạng phổ biến ở trên và lưu lại. Bây giờ hãy thử xem lỗi The archive is either in unknown format or damaged đã được sửa hoàn toàn hay chưa.

Tiến hành quét virus trên máy tính

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged hình 9

Nếu file nén mà bạn tải xuống, hoặc lưu trữ trên máy tính của bạn một thời gian dài rồi có thể bị virus thâm nhập vào. Khiến cho toàn bộ dữ liệu bị “ăn” khiến bạn không thể nào giải nén được và xảy ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged. Với trường hợp này thì bạn hãy tiến hành quét virus bằng những phần mềm diệt virus trên máy tính nổi tiếng như Kaspersky, Avast Antivirus…để có thể khắc phục sự cố.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách đăng story dài hơn 26s trên Facebook 2022

Chuyển file nén bị lỗi sang thư mục khác

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged hình 8

Nếu bạn đang tiến hành giải nén file trên một thư mục không được cho phép, ví dụ như thư mục AppData của ổ đĩa C, thì những ứng dụng giải nén có thể sẽ không được phép đọc và thực thi được. Tương tự như với WinRAR, vì vậy bạn hãy tiến hành di chuyển tệp đó ra ngoài màn hình Desktop hoặc sang ổ cứng khác và tiến hành giải nén lại để khắc phục lỗi.

Thử sử dụng ứng dụng giải nén khác

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged hình 10

Có thể là do ứng dụng WinRAR không thể nhận dạng được định dạng file nén. Do đó bạn hãy thử sử dụng một số lựa chọn đáng thay thế khác, ví dụ như 7Z hoặc WinZIP. Do đó hãy thử cài đặt một trong hai ứng dụng này và tiến hành giải nén file bị lỗi The archive is either in unknown format or damaged.


Bài viết trên đã được mình tổng hợp những cách giúp bạn sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged. Với những hướng dẫn này hy vọng bạn có thể giải nén những tài liệu quan trọng cho mình. Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *