5 nguyên nhân Facebook bị mất tương tác và cách khắc phục

Rate this post

Bạn có thấy rằng các bài viết mình đăng trên trang cá nhân, fanpage của mình bỗng dưng có lượng tương tác kém hẳn so với khoảng thời gian bình thường trước đây? Đây là một điều hết sức quan trọng, đặc biệt là những ai đang là Influencer hoặc đang bán hàng online, vậy phải làm thế nào? Trong bài viết này. Canhrau sẽ chỉ ra nguyên nhân, hướng giải quyết khi Facebook bị mất tương tác đơn giản nhất

Nguyên nhân Facebook bị mất tương tác, tương tác kém

Đây là tình trạng xảy ra ở rất nhiều người, lý do chính là do Facebook cập nhật thuật toán của họ, và bạn đã vi phạm một số điều luật liên quan tới tiêu chuẩn cộng đồng khi trang của mình bị bóp tương tác lại. Sau đây là tổng hợp các nguyên nhân khiến Facebook của bạn bị giảm tương tác.

Tài khoản vừa bị khóa Checkpoint

Facebook bị mất tương tác hình 1

Checkpoint là trường hợp của những nick bị Facebook yêu cầu xác minh danh tính hoặc đổi mật khẩu. Sau khi làm theo những gì được yêu cầu từ Facebook và đăng nhập lại thì các bài viết của bạn sau khi đăng sẽ có lượt tương tác giảm đáng kể.

Tham Khảo Thêm:  Microsoft Windows 8 - Phiên bản, cập nhật, License...

Tần suất đăng bài ít

Theo như nghiên cứu của những chuyên gia thì một tài khoản có số lượng bài viết 2-3 bài/ngày sẽ có lượng tương tác tốt hơn thay vì 1 bài/tuần. Lý do cho việc này là Facebook sẽ giúp những bài viết của bạn đến được với nhiều người có chung niềm đam mê, sở thích.

Ngoài ra, chọn lựa thời điểm đăng bài thích hợp sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Do đó, tùy theo nội dung mà bạn đăng bài thì hãy chọn một khung giờ hợp lý nhé.

Không đầu tư vào thương hiệu, hình ảnh

Facebook bị mất tương tác hình 5

Những tài khoản thường xuyên đăng các bài viết có nội dung kém chất lượng, hình ảnh cẩu thả sẽ bị giảm tương tác vì không mang lại nhiều giá trị cho người đọc.

Đăng bài viết bán hàng quá nhiều

Trang fanpage, tài khoản đăng quá nhiều nội dung liên quan đến giá cả, chất lượng, chi tiết sản phẩm thì Facebook sẽ đánh dấu đây là “Bài viết bán hàng” và bóp tương tác của nó lại.

Ít phản hồi bình luận

Facebook bị mất tương tác hình 3

Khi không thường xuyên trả lời các bình luận về bài viết trên Facebook cũng là một lý do khiến cho lượng tương tác trên trang của bạn bị giảm đi.

Cách lấy lại tương tác Facebook đơn giản nhất

Bản chất của Facebook là một mạng xã hội để tương tác giữa mọi người với nhau, do đó để có thể kéo tương tác lại thì việc của bạn là phải chăm chỉ giao tiếp, phản hồi các câu hỏi của mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi bàn phím Windows 10 đơn giản

Một số cách để giúp tăng tương tác của Facebook:

Hoạt động thường xuyên trên Facebook: Một tài khoản·khi không hoạt động nhiều sẽ không thể có lượt tương tác cao được.

Facebook bị mất tương tác hình 2

Có nhiều bạn bè trên Facebook: Bạn cần tránh kết bạn với những tài khoản clone, lừa đảo để hạn chế Facebook đánh dấu.

Tích cực tương tác với bạn bè: Thường xuyên thả like, comment trên các bài viết của mọi người không chỉ tăng tương tác cho bản thân mà còn giúp được bạn bè tăng tương tác lên.

Đăng các bài viết chất lượng cho người đọc: Hạn chế đăng những bài viết liên quan tới chính trị, kích động, chủng tộc mà hãy chọn những nội dung phù hợp với đối tượng đang theo dõi bạn.

Không thêm link của trang khác vào Facebook: Theo chính sách của họ thì bạn không nên dẫn người dùng sang những trang web khác ngoài Facebook.

Đăng bài vào các khung giờ vàng: Sáng (6h-8h), Trưa (12h-13h), Chiều (14h-16h), Tối (19h-21h).Facebook bị mất tương tác hình 4


Như vậy là qua bài viết này thì mọi người đã biết nguyên nhân khiến cho Facebook của mình bị mất tương tác phải không nào. Đồng thời bạn nên thực hiện theo một số cách ở trên để kéo lại tương tác cho tài khoản của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *