5 cách khắc phục lỗi thiếu file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Rate this post

Nếu như bạn đang cố gắng mở một chương trình trên máy tính Windows của mình, và bạn nhận được thông báo lỗi The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer, điều đó có nghĩa là Universal CRT, và một phần của Visual C++ Redistributable đã không được cài đặt đúng cách hoặc tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên máy tính của bạn bị thiếu hoặc đã bị hỏng.

Bạn có thể bắt gặp lỗi này khi đang cố gắng mở một số ứng dụng Adobe, phần mềm SmartFTP, Skype, AutoDesk, Corel Draw, Microsoft Office, XAMPP…

DLL là viết tắt của cụm từ Dynamic Link Libraries và là các phần mềm bên ngoài của ứng dụng chạy trên Windows hoặc bất cứ hệ điều hành nào khác. Hầu hết các ứng dụng đều không hoàn chỉnh là lưu mã trong các tệp khác nhau, Nếu như bạn có nhu cầu về mã, tệp liên quan sẽ được tải vào bộ nhớ và sử dụng. Nếu hệ điều hành hoặc phần mềm không thể tìm thấy tệp DLL có liên quan hoặc các tệp DLL đã bị hỏng, thì có thể bạn sẽ nhận được thông báo thiếu file DLL.

Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng Windows của bạn đã được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất. Ngoài ra, hãy chạy System File Checker để thay thế các tệp hệ thống có khả năng bị hỏng. Cài đặt lại chương trình gặp lỗi này cũng có thể hữu ích. Nếu không, hãy kiểm tra các tùy chọn sau:

  • Sửa chữa gói Visual C++ 2015 Redistributable đã cài đặt.
  • Tạo mới lại file DLL.
  • Cập nhật cho Universal C Runtime.
  • Cài đặt bản cập nhật Microsoft Visual C++ Redistributable.
  • Cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable cho Visual Studio.
Tham Khảo Thêm:  Tả cây bàng trong sân trường

Sửa chữa gói Visual C++ 2015 Redistributable

Nếu như bạn đã cài đặt gói Visual C++ 2015 Redistributable nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi, thì bạn cần phải thực hiện sửa chữa lại chương trình. Để làm được điều này, hãy mở Control Panel và chọn Programs and Features.

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll hình 1

Tìm kiếm Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable (x64) (nếu như máy tính của bạn sử dụng phiên bản 64 bit) > nhấp chuột phải vào nó > lựa chọn nút Change.

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll hình 2

Nhấp vào nút Repair để tiến hành sửa chữa.

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll hình 3

Cài đặt lại tệp DLL

Nếu như tệp DLL hiện tại đã có sẵn trên máy tính, nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi này, thì có thể bạn cần phải Cài đặt lại tệp DLL.

Nếu tệp DLL bị thiếu, thì việc tải xuống file DLL bị thiếu từ trên mạng Internet và dán nó vào thư mục của phần mềm. Mặc dù bạn có thể thử, nhưng có lẽ nó sẽ không giúp bạn sửa được lỗi này.

Cập nhật cho Universal C Runtime

Tải xuống bản cập nhật cho Universal C Runtime từ Microsoft. Tiếp đến cài đặt lại bản này và khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra. Để cung cấp cho bạn thêm thông tin, bắt đầu từ Windows 10, Universal CRT là một phần của hệ điều hành.

Cài đặt bản cập nhật Microsoft Visual C++ Redistributable

Nếu điều này không hữu ích, bạn có thể cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable Update từ Microsoft tại đây. Bạn cần phải chọn phiên bản hệ điều hành phù hợp, tức là 64 bit hay 32 bit.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung (Thành công 100%)

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll hình 4

Cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio

Cũng giống như gói Visual C++ 2015 Redistributable, một số chương trình sử dụng Microsoft Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2017. Và bạn cần phải cài đặt gói này tại địa chỉ


Bạn có thể thử 5 giải pháp được đề cập ở trên để khắc phục lỗi The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer xuất hiện trên máy tính của mình. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại để lại lời nhắn bên dưới để chúng tôi hỗ trợ cho bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *